sports442.com
Thứ ba, 30/05/2023

Đội bóng Brazil bác bỏ kỷ lục của Messi, khẳng định chưa vượt qua Pele

Thứ hai, 28/12/2020 10:28 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Đội bóng cũ của Pele đã lên tiếng bác bỏ kỷ lục của Messi và khẳng định Pele vẫn là chân sút vĩ đại nhất cho một CLB.

Trong chiến thắng 3-0 của Barcelona trước Valladolid, Messi đã có một pha lập công để nâng tổng số bàn thắng của mình cho đội chủ sân Camp Nou lên con số 644. Theo các trang thống kê thì EL Pulga đã chính thức vượt qua "Vua bóng đá" Pele để trở thành chân sút ghi nhiều bàn nhất cho một CLB.

Chính huyền thoại người Brazil đã gửi thư chúc mừng Messi cho cột mốc vĩ đại này. Tuy nhiên, mới đây, đội bóng cũ của Pele là Santos đã lên tiếng bác bỏ kỷ lục của siêu sao người Argentina.

messi-644
Messi đã ghi được 644 bàn cho Barcelona

CLB Santos khẳng định: "Pele đã ghi 1.091 bàn cho Santos gồm 643 bàn trong các trận chính thức và 448 bàn ở những trận giao hữu bị tất cả đánh giá kém giá trị hơn để rồi cố tình loại bỏ nó vào thành tích của Pele

Tuy nhiên, trong số 448 bàn thắng đó, có rất nhiều được ghi vào lưới các CLB có tên tuổi vào thời điểm mà Santos chạm trán. Chẳng hạn, Pele ghi 9 bàn vào lưới America (Mexico) và Colo Colo (Chile), những tên tuổi lớn của bóng đá châu Mỹ khi đó. Hay Inter Milan, một trong đại gia thống trị châu Âu ở những năm 1960, cũng phải nhận 8 bàn thua từ ông ấy".

"Ngoài ra, trong danh sách nạn nhân của Pelê còn có một loạt tên tuổi khác như River Plate, Boca Juniors, Racing, Universidad de Chile, Real Madrid, Juventus, Lazio, Napoli, Benfica và Anderlecht. Ngay cả Barca, đội bóng Messi đang khoác áo, cũng từng nhận 4 bàn thua từ Pele sau 4 trận", CLB Santos dẫn chứng chi tiết.

lionel-messi-and-pele
Tuy nhiên CLB Santos đã bác bỏ những kỷ lục này

Đội bóng Brazil lập luận thêm: "Đúng là 448 bàn thắng khác của Pele được ghi trong những trận giao hữu song tất cả các trận đều diễn ra một cách chính thức và đúng luật chứ không phải do chúng tôi tự tổ chức. Đừng quên rằng các CLB chỉ có thể đá giao hữu khi có sự chấp thuận từ Liên đoàn bóng đá quốc gia hay khu vực. Điều luật này đã được FIFA quy định rõ", theo Bongda24h.

Nếu tính cả những bàn thắng giao hữu như CLB Santos đã nói thì có lẽ sẽ rất khó để tìm ra một chân sút phá vỡ được kỷ lục hơn 1000 bàn thắng của Pele.

Xem thêm:

VIDEO: Griezmann bị CĐV của Barcelona chặn xe đòi công bằng cho Messi