sports442.com
Thứ ba, 26/09/2023

Messi đã chính thức lên tiếng về quyết định chia tay Barcelona

Thứ năm, 27/08/2020 08:45 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Messi đã có những chia sẻ đầu tiên sau khi thẳng thắn bày tỏ nguyện vọng ra đi ngay trong mùa hè 2020 với Barca.

Trong suốt 24h qua, cả dư luận đã có một phen dậy sóng với thông tin Messi gửi yêu cầu được ra đi lên BLĐ Barcelona. Cầu thủ người Argentina muốn được kích hoạt điều khoản chia tay Camp Nou dưới dạng chuyển nhượng tự do trong mùa hè 2020 theo đúng những gì đã ký trong hợp đồng với đội bóng.

Quyết định này của siêu sao người Argentina khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng, đặc biệt là những cổ động viên trung thành của Barcelona. Nói không quá thì đội bóng xứ Catalan là nhà của Messi, là nơi mà Messi đã có những bước chạy đầu tiên trong sự nghiệp cầu thủ.

messi-barcelona-sports442
Messi quyết định chia tay Barca

Cũng chính Barca đã giúp Messi trở thành siêu sao hàng đầu thế giới với bộ sưu tập danh hiệu cá nhân và tập thể đồ sộ. 6 Quả bóng Vàng là minh chứng rõ ràng nhất về những thành công mà Messi có được trong màu áo Barcelona.

Song, những thảm bại liên tiếp của Barca ở Champions League thời gian qua chẳng khác nào giọt nước tràn ly với cầu thủ 33 tuổi. Anh muốn ra đi để có thể gặt hái thêm những danh hiệu lớn trong những năm cuối sự nghiệp.

Messi đã lần đầu lên tiếng sau khi quyết cạn tình với Barca. Chân sút sinh năm 1987 chia sẻ ngắn gọn với Diario Sport: "Tôi đã nói với vợ về quyết định sẽ rời Barca. Thực sự, nó khiến tôi bị tổn thương! Tuy nhiên, chu kỳ ở đây đã kết thúc rồi!"

Messi-trai-long-ve-quyet-dinh-quyet-roi-Barca
Chu kỳ ở đây đã kết thúc rồi

Nguyện vọng rời Barca của Messi được dự báo sẽ không dễ dàng. Gã khổng lồ xứ Catalan chỉ ra điều khoản anh có thể tự do ra đi đã không còn hiệu lực sau ngày 10/6. Tuy nhiên, Messi vẫn tự tin rằng mình đúng khi mùa giải 2019/20 kết thúc muộn so với kế hoạch vì COVID-19. Thậm chí, siêu sao người Argentina sẵn sàng cùng Barca ra tòa để giải quyết mọi việc.

Hiện nay, Manchester City đang là đội có lợi thế trong việc chiêu mộ siêu sao 33 tuổi. Thậm chí, Messi còn nói rằng anh đã dự định nói chuyện với HLV Pep Guardiola về việc lên phương án chuyển nhượng.

Xem thêm:

>> Cách duy nhất để giữ chân Messi

>> Tiết lộ bản fax mà Messi gửi cho BLĐ Barca

>> Barca chốt giá bán Messi

VIDEO: Những lần Lionel Messi hứa không rời Barca