sports442.com
Thứ hai, 05/06/2023

M.U mừng thầm khi công thần của Bayern Munich không chịu gia hạn hợp đồng

Thứ ba, 22/12/2020 10:22 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

GĐĐH Karl-Heinz Rummenigge của Bayern Munich đã thừa nhận họ bất lực trong việc gia hạn hợp đồng với David Alaba.

Nguồn tin của Sky Sports phiên bản tiếng Đức khẳng định, hậu vệ David Alaba đã từ chối đề nghị cuối cùng từ phía FC Bayern Munich và quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng giữa 2 bên kết thúc. Hiện tại, Alaba chỉ còn hợp đồng tới tháng 6/2021 với đội chủ sân Allianz Arena.

Giám đốc điều hành của Hùm xám là Karl-Heinz Rummenigge tỏ ra bất lực với Alaba: "Bayern đã làm mọi cách có thể để đạt được thỏa thuận với Alaba. Chúng tôi đã trao đổi rất nhiều và muốn có câu trả lời cuối cùng của anh ấy vào cuối tháng 10. Chuyện đó đã không xảy ra và tôi không biết liệu Bayern có thể đạt được thỏa thuận không nữa.

david-alaba-dao-tau-bayern-munich
Alaba không gia hạn hợp đồng với Bayern Munich

Tôi muốn làm rõ rằng những gì chúng tôi đề nghị với Alaba đã tỏ rõ thành ý cũng như tầm vóc mà chúng tôi trân trọng đánh giá, thế nhưng anh ấy đã không chấp thuận", Rummenigge trả lời,

Kể từ ngày 1/1/2021, Alaba hoàn toàn có thể tự do đàm phán với bất kỳ CLB nào mà không cần nhận được sự cho phép từ phía Bayern Munich.

Nhận thấy cơ hội chiêu mộ tuyển thủ Áo, tờ Manchester Evening News khẳng định, MU đang âm thầm nhảy vào cuộc đua giành chữ ký Alaba.

mu-lay-nhanh-alaba
MU nhảy vào cuộc đua giành chữ ký của hậu vệ người Áo

"Quỷ đỏ" hiện thiếu 1 cầu thủ có khả năng đá trung vệ lệch trái khi đá sơ đồ 3 hậu vệ. Nhiều thời điểm HLV Ole Solskjaer sử dụng Luke Shaw ở vị trí trung vệ lệch trái, nhưng tuyển thủ Anh này đá trận hay trận dở và không thực sự phù hợp vì thể hình của Luke Shaw ngày càng "phát tướng".

Alaba sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho hàng phòng ngự của MU, không chỉ ở vị trí hậu vệ trái. Cầu thủ từng giành 2 Champions League cùng 9 Bundesliga có thể chơi tốt cả vị trí trung vệ thậm chí là tiền vệ trung tâm.

Nguồn tin của Sky Sports phiên bản Đức cho hay, ngôi sao 28 tuổi đang yêu cầu mức lương 300.000 bảng/tuần trong bản hợp đồng có thời hạn 5 năm.

Xem thêm:

VIDEO: Tân binh Man Utd Telles rèn thể lực cực chill trên sân thượng