sports442.com
Thứ sáu, 22/09/2023

Vì Covid-19, Barcelona và Real Madrid không được thi đấu vô thời hạn

Thứ hai, 23/03/2020 22:53 (GMT+7)
Hoàng Anh
Hoàng Anh
BTV Thể thao

Sau Premier League, La Liga đã có phương án chính thức trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Giải đấu số 1 Tây Ban Nha sẽ hoãn thi đấu vô thời hạn.

Sau khi Premier League quyết định tạm hoãn giải đấu đến hết tháng 4, LĐBĐ Tây Ban Nha và BTC La Liga đã ra quyết định hoãn toàn bộ các trận đấu của mùa giải 2019/2020 vô thời hạn. Không chỉ La Liga, các giải đấu chuyên nghiệp khác của xứ sở bò tót cũng được tạm dừng.

Đây là hành động vô cùng quan trọng và cần thiết khi các đội bóng tại Tây Ban Nha liên tục xác nhận những trường hợp dương tính với Covid-19. Đó là trường hợp Valencia với 35% thành viên đội bóng nhiễm bệnh. Sau đó, Alaves cũng xác nhận có 15 cá nhân dương tính với virus Corona. Chưa dừng lại ở đó, Espanyol cũng thông báo có 6 ca bệnh trong đội hình.

messi-223320-1584976295132

Trong thông báo của mình, LĐBĐ Tây Ban Nha và La Liga cũng không nói rõ về thời gian trở lại của giải đấu.

"La Liga và các giải đấu chỉ trở lại khi các cơ quan liên quan (phòng chống đại dịch Covid-19) và Chính phủ Tây Ban Nha cho rằng đại dịch được kiểm soát hoàn toàn và không còn gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng" 

Trong bối cảnh Champions League cũng chưa hẹn ngày trở lại, điều đó đồng nghĩa với việc các cầu thủ Real Madrid, Barcelona hay Atletico Madrid sẽ rơi vào trạng thái treo giày vô thời hạn.

hoan-giai-dau-la-liga-real-madrid-hoang-loan-vi-covid-19

Với những ngôi sao như Lionel Messi, đó sẽ là một tin không vui khi siêu sao người Argentina đang ở trong chặng cuối của sự nghiệp. Việc các giải đấu lớn bị hoãn lại khiến cho cơ hội chinh phục danh hiệu và thời gian cho Messi trở nên không còn nhiều.

Tuy nhiên, Covid-19 vẫn diễn biến rất phức tạp, việc tạm hoãn giải đấu chính là để bảo vệ sức khoẻ của các cầu thủ cũng như đội bóng. Theo tờ Tuổi Trẻ, đến thời điểm này tại Tây Ban Nha đã có 33.089 người nhiễm bệnh với 2.182 trường hợp tử vong. Tây Ban Nha là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề thứ 4 trên thế giới vì đại dịch Covid-19.