sports442.com
Thứ ba, 16/07/2024

"Messi Thái" mong muốn được như Công Phượng, Văn Hậu

Chủ nhật, 05/04/2020 09:24 (GMT+7)
Hoàng Anh
BTV Thể thao

Trong những chia sẻ mới nhất, ngôi sao sáng của bóng đá Thái Lan - Chanathip Songkrasin đã bày tỏ mong muốn được như Công Phượng hay Văn Hậu của Việt Nam.

Chanathip Songkrasin có lẽ là cái tên duy nhất của Thái Lan mà bất kì CĐV Việt Nam nào cũng thừa nhận tài năng. Cầu thủ này sở hữu nền tảng kỹ thuật và nhãn quan chiến thuật thượng thừa nên luôn được gọi là "Messi Thái".

Hiện nay, Chanathip đang thi đấu cực ấn tượng trong màu áo Consadole Sapporo tại J-League. Còn tại ĐTQG, cầu thủ cao 1m58 là cái tên không thể thay thế của HLV Akira Nishino. Mới đây, Chanathip đã có những chia sẻ đầy quyết tâm về hướng đi sắp tới trong tương lai:

chanathip
Chanathip gần đây luôn bị ĐT Việt Nam khóa chặt

"Mục tiêu thực sự của cá nhân tôi lúc này là giành danh hiệu cùng CLB Consadole Sapporo. Tất nhiên, tôi biết điều này thực sự khó khăn, bởi vì J1 League đang trở nên khốc liệt hơn sau mỗi năm. Nếu có cơ hội được đến châu Âu trong tương lai, chắc chắn tôi sẽ đi. Tôi luôn tập luyện chăm chỉ để cải thiện mình. Nếu chúng ta chăm chỉ, cơ hội sẽ đến với mình" - Chanathip chia sẻ.

ava-85bf2

Mục tiêu thi đấu tại châu Âu không còn là nhiệm vụ bất khả thi với các cầu thủ ĐNÁ trong những năm gần đây. Neil Etheridge là cái tên có vẻ thành công nhất khi thi đấu tại Ngoại hạng Anh. Gần đây, bóng đá Việt Nam đang dẫn đầu trong xu hướng này khi lần lượt Công Phượng sang Bỉ thi đấu và hiện tại Đoàn Văn Hậu vẫn có tương lai không tệ tại Hà Lan với SC Heerenveen.

vanhau1[1]
Văn Hậu có tương lai không tệ ở Hà Lan

Nếu xét về tài năng, Chanathip không hề thua kém Công Phượng, nhưng thể hình chính là điểm hạn chế của cầu thủ này. Người ta đã thấy Công Phượng thất bại thế nào khi thể lực và thể hình không tốt. "Messi Thái" thậm chí còn nhỏ hơn cầu thủ của Việt Nam khi cihr cao có 1m58.

Nói về những thành công đã có của bản thân, Chanathip cũng tỏ ra khiêm tốn:

"Tôi muốn thành công hơn nữa. Tôi muốn trở thành động lực cho thế hệ trẻ. Những gì tôi làm không phải cho bản thân mà cho tất cả mọi người."

Theo dõi Sports442 trên