sports442.com
Thứ bảy, 02/07/2022

Văn Hậu sắp mất cơ hội ra mắt giải VĐQG Hà Lan vì lý do hy hữu

Thứ bảy, 04/04/2020 09:05 (GMT+7)
Niles Nguyen
Niles Nguyen
BTV Thể thao

Hậu vệ của ĐT Việt Nam đang có nguy cơ không được ra sân tại giải VĐQG Hà Lan khi nhiều đội bóng đã đồng ý với phương án hủy bỏ kết quả mùa giải năm nay.

Với những thiệt hại và sự lây lan vô cùng nhanh chóng của virus Covid-19 trên toàn lãnh thổ Hà Lan cũng như châu Âu, giải VĐQG Hà Lan vẫn chưa thể đảm bảo việc có thể trở lại đúng như dự kiến hay không. Thậm chí, rất nhiều ý kiến cho rằng giải đấu năm nay nên hủy bỏ kết quả hoàn toàn.

Cụ thể, tờ Fean Online tiết lộ, một loạt CLB tại Eredivisie đã đồng ý phương án hủy kết quả mùa này. Ajax là đội lên tiếng đầu tiên, sau đó, AZ Alkmaar, PSV, Feyenoord, PEC Zwolle, Fortuna, ADO Den Haag và RKC Waalwijk cho biết đã sẵn sàng kết thúc mùa giải 2019/20. SC Heerenveen của Văn Hậu hiện chưa lên tiếng về chuyện này.

dong-doi-tai-heerenveen-cap-nhat-tinh-trang-chan-thuong-cua-van-hau-1
Văn Hậu đang có nguy cơ buộc phải sớm kết thúc mùa giải đầu tiên trên đất Hà Lan

Trước đó, Hiệp hội bóng đá Hoàng gia Hà Lan (KNVB) đã quyết định dừng mọi giải đấu cấp độ trẻ, trong đó có giải đấu dành cho đội dự bị Beloften Eredivisie – nơi Văn Hậu được ra sân thường xuyên cùng Jong Heerenveen trước khi gặp chấn thương và đang có cơ hội vô địch.

Điều này đồng nghĩa với việc hậu vệ 21 tuổi đã mất một sân chơi để được thi đấu mỗi tuần. Nếu giải VĐQG Eredivisie 2019/20 dừng lại, mùa giải đầu tiên của Văn Hậu tại Hà Lan sẽ sớm kết thúc. Anh mới chỉ ra sân 5 phút tại cúp Quốc gia và chưa thể được ra mắt tại giải VĐQG Hà Lan.

Được biết, hợp đồng cho mượn giữa Văn Hậu và SC Heerenveen sẽ hết hạn vào cuối mùa giải năm nay. Trong trường hợp mùa giải Hà Lan sớm phải kết thúc vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, tương lai của hậu vệ gốc Thái Bình sẽ là dấu hỏi lớn.

VIDEO: Văn Hậu đạp xe thư giãn trong thời gian tạm nghỉ bóng đá