sports442.com
Thứ ba, 05/07/2022

Ronaldo hy sinh lợi ích cá nhân để giải cứu nhiều CLB tại Bồ Đào Nha

Thứ tư, 15/04/2020 09:48 (GMT+7)
Việt Nguyễn
Việt Nguyễn
BTV Thể thao

Sau khi ủng hộ các bệnh viện tại địa phương, siêu sao Ronaldo tiếp tục có hành động ý nghĩa để góp phần giải cứu các đội bóng tại Bồ Đào Nha trong mùa Covid-19.

LĐBĐ Bồ Đào Nha (FPF) đã thông báo một nửa số tiền thưởng từ việc vượt qua vòng loại EURO 2020 sẽ được chuyển tới các đội bóng nghiệp dư để giúp đỡ những CLB này vượt qua khó khăn mùa dịch Covid-19.

Ronaldo-bernardo

Chia sẻ với Bleacher Report, tiền vệ Bernardo Silva của Man City cho biết chính Cristiano Ronaldo đã đưa ra đề xuất này và được các đồng đội hưởng ứng:

"Cristiano đã nói với chúng tôi vài ngày trước. Anh ấy muốn chúng tôi đóng góp 1 nửa số tiền từ việc giành vé tham dự EURO 2020. Số tiền này sẽ được chuyển tới 1 quỹ do LĐBĐ Bồ Đào Nha thành lập để giúp đỡ các CLB không chuyên vượt qua những khó khăn trong mùa dịch".

Theo thông tin từ AFP, số tiền mà Ronaldo và các đồng đội quyên góp được lên tới 5,1 triệu USD. Tại Bồ Đào Nha, nhiều đội bóng nghiệp dư đang đứng trước nguy cơ giải thể khi không còn đủ khả năng duy trì các hoạt động và trả lương cho cầu thủ.

Ronaldo là một trong những ngôi sao tích cực làm công tác thiện nguyện trong mùa dịch này. Cách đây không lâu, CR7 cùng người đại diện Jorge Mendes đã ủng hộ 1 triệu euro để giúp đỡ các bệnh viện tại Bồ Đào Nha trong công tác phòng, chống Covid-19.

Bản thân anh cũng thường xuyên tạo ra các thử thách vui để kêu gọi người hâm mộ ở nhà chống dịch. Ronaldo và các đồng đội ở Juventus cũng là những người đầu tiên chấp nhận giảm lương, trước khi toàn bộ đội bóng Serie A thực hiện điều này.