sports442.com
Thứ hai, 20/05/2024

HLV Mikel Arteta: "Arsenal ao ước được như Chelsea"

Thứ bảy, 01/08/2020 09:00 (GMT+7)
Carras.V
BTV Thể thao

HLV Mikel Arteta khẳng định muốn Arsenal có thể học hỏi tinh thần chiến thắng, giành được nhiều danh hiệu như Chelsea trong suốt 2 thập kỷ qua.

Đêm nay, Arsenal sẽ đối đầu với Chelsea trong trận chung kết FA Cup. Đây là cơ hội cuối cùng để thầy trò HLV Mikel Arteta giành vé dự cúp châu Âu sau một mùa giải thất bại nặng nề. Họ sớm dừng bước ở vòng 1/16 Europa League và về đích thứ 8 ở Ngoại Hạng Anh, thứ hạng thấp nhất trong vòng 25 năm qua.

18-fa-cup

Trong khi đó, HLV Lampard đã giúp Chelsea lọt vào top 4 Ngoại Hạng Anh và trận cầu đêm nay là cơ hội để ông giành danh hiệu đầu tiên trên cương vị HLV trưởng The Blues. Mùa trước, Chelsea đã vùi dập Arsenal 4-1 đầy thuyết phục trong trận chung kết Europa League. Đó là danh hiệu lớn thứ 16 của The Blues kể từ khi tỷ phú Roman Abramovich tiếp quản vào năm 2003.

Không một đội bóng Anh nào giành nhiều danh hiệu hơn Chelsea trong khoảng thời gian đó. Và HLV Mikel Arteta muốn Arsenal có thể đạt được những thành tích như Chelsea đã làm trong 2 thập kỷ qua.

18-arteta-lampard

Khi được hỏi có muốn tái hiện những gì Chelsea làm được hay không, HLV Arteta cho biết: "Tuyệt đối là như vậy! Chelsea đã có một số cầu thủ cốt lõi rất quan trọng trong đội hình chiến thắng đã qua, đặt cho họ một nền tảng để vươn lên. Họ đã có một số HLV, cầu thủ và cấu trúc thực sự tốt trong đội.”

Trước khi Abramovich đến, Chelsea không phải là đội chinh phục các danh hiệu. Nhưng họ đã thay đổi suy nghĩ đó, thuyết phục các cầu thủ và gây áp lực cho mọi người trong CLB rằng mục tiêu duy nhất và điều duy nhất được hoan nghênh là chiến thắng. Khi điều đó xảy ra, rõ ràng mọi thứ đều vận hành tốt hơn".

Theo dõi Sports442 trên