sports442.com
Thứ bảy, 03/12/2022

Đoàn Văn Hậu có cơ hội dự Champions League nếu rời Heerenveen

Thứ sáu, 10/07/2020 08:36 (GMT+7)
Carras.V
Carras.V
BTV Thể thao

Theo tờ Fean Online, đội ĐKVĐ Bosnia là FK Sarajevo đang sở hữu lợi thế lớn để chiêu mộ Đoàn Văn Hậu, trong trường hợp cầu thủ này không thể ở lại Heerenveen.

Kể từ khi hợp đồng cho mượn hết hạn vào ngày 30/6 cho tới nay, Heerenveen vẫn chưa thể chốt được tương lai của Đoàn Văn Hậu do vẫn còn những vấn đề liên quan đến tài chính. Theo thông báo của Hà Nội FC, hạn chót cho đội bóng Hà Lan đưa ra câu trả lời là ngày 15/7.

Theo tờ Fean Online, FK Sarajevo có thể sẽ là một điểm đến tiềm năng cho Đoàn Văn Hậu nếu cầu thủ này không thể ở lại Heerenveen. Sarajevo là nhà vô địch của Bosnia trong nhiều năm và hơn hết, chủ sở hữu của đội bóng này là ông Nguyễn Hoài Nam - một doanh nhân người Việt.

nguyen-hoai-nam

FK Sarajevo sẽ có suất tham dự vòng loại Champions League mùa giải tới. Nếu Văn Hậu tới Bosnia, cơ hội được thi đấu ở một trong những đấu trường danh giá nhất châu Âu là điều mà chưa có cầu thủ Việt Nam nào làm được. Nếu Sarajevo không thể lọt tới vòng bảng Champions League, thì Europa League cũng là sân chơi không hề tồi dành cho hậu vệ người Thái Bình.

Cũng theo tờ báo Hà Lan, Sarajevo có một lớn thế lớn để sở hữu Đoàn Văn Hậu đó là đội bóng này không phải chịu điều khoản lương tối thiểu cho cầu thủ trẻ ngoài EU như Heerenveen. Nghĩa là không phải giới hạn lương tối thiểu ở mức 425.000 euro/năm.

dvh

Sau khi nghe tin Hà Nội FC có thể hỗ trợ trả lương, rất nhiều CĐV Heerenveen muốn giữ Văn Hậu ở lại. Tuy nhiên, một số vẫn cho rằng hậu vệ 21 tuổi quá đắt so với những tài năng trẻ khác. Hai CLB sẽ tiếp tục có những cuộc đàm phán trong thời gian tới, trước khi chốt tương lai Văn Hậu vào ngày 15/7.