sports442.com
Thứ hai, 17/06/2024

Chủ tịch UEFA xác nhận về khả năng hủy kết quả mùa giải 2019/2020

Chủ nhật, 29/03/2020 14:50 (GMT+7)
WN
BTV Thể thao

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin thừa nhận có thể phải hủy bỏ mùa giải 2019/2020 nếu các giải đấu không thể kết thúc trước thời hạn 30/6.

Dịch Covid-19 đang tăng mạnh ở châu Âu với tốc độ chóng mặt, các giải đấu hàng đầu tại lục địa già đều đang phải tạm hoãn trước ảnh hưởng của đại dịch này.

Sau cuộc họp vào hôm 17/3, UEFA đã quyết định hoãn EURO 2020 sang mùa hè 2021. Điều này sẽ giúp cho các giải VĐQG cũng như Champions League, Europa League có thể kèo dài thời gian kết thúc vào mùa hè năm nay.

Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn đang tăng mạnh qua từng ngày và việc bóng đá có thể trở lại trong khoảng 1-2 tháng tới là kịch bản rất khó xảy ra. Khả năng mùa giải có thể kết thúc trọn vẹn hay phải hủy kết quả vẫn đang là điều khiến các nhà lãnh đạo phải đau đầu tính toán.

chutichuefa

Tuy nhiên trong một phát biểu mới đây trên La Repubblica, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin thừa nhận rằng việc hủy kết quả mùa giải 2020/2021 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

"Có 3 phương án A, B và C. Ba tùy chọn sẽ trở lại lại vào giữa tháng 5, trong tháng 6 hoặc cuối tháng 6. Nếu không thành công, mùa giải có thể sẽ bị hủy bỏ.

Ngoài ra còn có khả năng bắt đầu lại vào đầu mùa giải tiếp theo. Chúng tôi sẽ xem giải pháp tốt nhất cho các giải đấu và câu lạc bộ", người đứng đầu UEFA cho biết.

Ông Ceferin cũng cho rằng dù không muốn bóng đá phải diễn ra trong điều kiện không khán giả, nhưng có thể đó sẽ là giải pháp tối ưu cho chặng đường tiếp theo của mùa giải.

khong khan gia

"Thật khó cho tôi để tưởng tượng tất cả các trận đấu không có khán giả. Nhưng chúng tôi vẫn không biết liệu chúng tôi sẽ tiếp tục, có hoặc không có khán giả. Nếu không có sự thay thế nào, tốt hơn hết là kết thúc giải vô địch.

Nhưng tôi có thể nói rằng tôi không nghĩ trận chung kết của các giải đấu cúp châu Âu sẽ diễn ra trên sân không có khán giả".

Nếu phương án cuối cùng là hủy kết quả mùa giải, sẽ là một bất công lớn cho các đội bóng đang dẫn đầu tại giải VĐQG. Đặc biệt là Liverpool, đoàn quân của Jurgen Klopp đã tạo ra nhiều kỷ lục ở mùa giải 2019/2020 và đã rất gần với chức vô địch Premier League đầu tiên sau 30 năm chờ đợi.

Theo dõi Sports442 trên