sports442.com
Chủ nhật, 14/08/2022

Chủ tịch La Liga xác nhận khả năng Messi rời Barcelona

Thứ hai, 13/04/2020 10:08 (GMT+7)
Việt Nguyễn
Việt Nguyễn
BTV Thể thao

Theo quan điểm của chủ tịch La Liga Javier Tebas, Lionel Messi hoàn toàn có khả năng sẽ rời Barcelona trong tương lai.

Không có gì phải bàn cãi về tầm ảnh hưởng của Messi với Barcelona và toàn bộ La Liga trong những năm qua. Đội trưởng ĐT Argentina xứng đáng được tôn vinh là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá với 6 Quả Bóng Vàng, 6 chiếc giày vàng cùng vô số kỷ lục khác.

Sắp bước sang tuổi 33, Messi vẫn muốn gắn bó với Barcelona trước khi trở về đội bóng quê hương Newell's Old Boys để kết thúc sự nghiệp. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể bị phá hỏng bởi mâu thuẫn giữa anh và một số thành viên trong BLĐ Barca.

134lm

Thời gian qua, Lionel Messi liên tục vướng vào những tin đồn về việc mâu thuẫn với BLĐ Barca về chính sách chuyển nhượng của đội bóng này, hay việc chống đối GĐTT Eric Abidal. Việc 6 thành viên trong BLĐ từ chức đã khiến nội bộ Barca rối ren hơn bao giờ hết.

Rất nhiều người đã dự đoán về viễn cảnh Messi rời khỏi Barcelona ngay trong mùa hè năm nay. Hợp đồng hiện tại giữa 2 bên có thời hạn đến hết mùa giải 2020/2021 và tất nhiên lời đề nghị gia hạn mà Barca đưa ra chưa nhận được sự đồng thuận từ phía Messi.

Theo chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas thì Messi có rời Barcelona cũng là chuyện dễ hiểu:

"Tôi muốn Messi ở lại đây (La Liga), nhưng nếu cậu ấy rời đi thì đó không phải là một điều gì đó bất thường. Người ta nói rằng nếu không có Cristiano Ronaldo, La Liga sẽ thiệt hại tiền của. Nhưng thay vào đó, chúng tôi kiếm được nhiều là đằng khác".

Nếu Messi rời La Liga, rất nhiều ông lớn của bóng đá châu Âu sẵn sàng đưa ra lời đề nghị "khủng" để có được chữ ký của siêu sao này, hoặc cũng có thể anh sẽ gia nhập Inter Miami theo lời đề nghị của David Beckham.

Hiện tại, La Liga vẫn đang phải tạm hoãn và dự định sẽ trở lại sớm nhất vào tháng 5 tới đây. Sau 27 vòng đấu, Barcelona đang dẫn đầu BXH với 58 điểm, nhiều hơn đội bám đuổi Real Madrid 2 điểm.