sports442.com
Thứ sáu, 22/09/2023

Báo Hà Lan: "Heerenveen muốn giữ Văn Hậu, nhưng không có tiền"

Thứ bảy, 27/06/2020 08:45 (GMT+7)
 Việt Nguyễn
Việt Nguyễn
BTV Thể thao

Tờ Leeuwarder Courant khẳng định vấn đề mấu chốt trong thương vụ Đoàn Văn Hậu đến thời điểm hiện tại vẫn là mức lương quá cao.

Hợp đồng giữa Đoàn Văn Hậu và SC Heerenveen sẽ kết thúc vào ngày 30/6 tới nhưng đến thời điểm này, không có bất cứ một dấu hiệu nào cho thấy hậu vệ người Thái Bình sẽ được gia hạn. Theo nguồn tin từ Hà Lan, Heerenveen có thiện chí gia hạn nhưng lại không đủ tiền để trả lương.

195dvh

Chiều 26/6, tờ Leeuwarder Courant (LC) của Hà Lan có bài viết với tiêu đề: "GĐKT Gerry Hamstra chia sẻ kế hoạch của SC Heerenveen trong những tháng tới". Cây viết Anne Roel van der Meer cho rằng khó khăn về tài chính là nguyên nhân khiến Heerenveen chưa thể đưa ra quyết định về tương lai của Đoàn Văn Hậu.

"Điều gì sẽ xảy ra với Đoàn Văn Hậu? Cầu thủ này được Heerenveen chiêu mộ từ Hà Nội FC nhưng tương lai của anh vẫn đang bất ổn. Mọi thứ vẫn chưa rõ ràng.

Heerenveen muốn giữ lại anh ta, nhưng khó khăn nằm ở việc Heerenveen không đủ nguồn kinh phí để trả lương. Vấn đề kinh phí có thể mang tính quyết định tới việc liệu Văn Hậu có tiếp tục gắn bó với Heerenveen hay không và đây vẫn đang là một dấu chấm hỏi", tờ LC viết.

bhl

Về những khó khăn của Heerenveen, tác giả Van der Meer viết: "Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra nói rằng Heerenveen sẽ phải tính toán rất cẩn thận ở thị trường chuyển nhượng, bởi ngân sách của đội bóng năm nay eo hẹp hơn năm ngoái. Một phần do tác động của đại dịch Covid. Heerenveen không thể thoát khỏi yêu cầu bắt buộc đó là cắt giảm ngân sách.

Heerenveen đang cần nhất là một người gác đền, sau đó là một trung vệ và tiếp theo là một tiền đạo. Đó chính là những ưu tiên của Heerenveen, theo giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra".

Được biết trong ngày mai (28/6), Heerenveen sẽ gửi thư cho CLB Hà Nội để chốt tương lai Đoàn Văn Hậu. Trong trường hợp 2 bên không đạt thỏa thuận, Văn Hậu sẽ về Việt Nam vào tháng 7 có thể chơi cho CLB Hà Nội từ giai đoạn 2 của V.League 2020.