sports442.com
Thứ hai, 29/05/2023

Ngoài Messi, một trụ cột khác của Barca cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi "trò bẩn" của Bartomeu

Thứ ba, 02/03/2021 05:21 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Cựu chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu đang bị bắt tạm giam để điều tra việc nhúng tay điều khiển một công ty truyền thông nhằm tấn công vào "bộ sậu" tối cao tại Barcelona, bao gồm cả những siêu sao như Lionel Messi, Gerard Pique.

Joseph Bartomeu, cựu chủ tịch của Barcelona đã bị cảnh sát tạm giam vì cáo buộc thuê truyền thông chỉ trích, tấn công những người hoạt động nơi thượng tầng cũng như cầu thủ của đội. Cảnh sát đã khám xét văn phòng của Barcelona vào sáng nay (theo giờ Tây Ban Nha) và cựu chủ tịch Josep Maria Bartomeu bị bắt giam, liên quan đến vụ bê bối Barcagate.

Theo sau Bartomeu là một vài cái tên cộm cán khác cũng bị bắt giữ là Oscar Grau (Giám đốc điều hành CLB) và Roma Gonzalez Ponti (Giám đốc pháp lý CLB). Một loạt các công ty khác cũng bị điều tra bởi có liên quan. Đây thực sự là một tin sốc với các fan của Gã khổng lồ xứ Catalan nói riêng và người hâm mộ bóng đá nói chung.

lionel-messi-bartomeu-gerard-pique-barcelona
Ngoài Messi thì Pique cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi Bartomeu

Một số cầu thủ ngôi sao lớn nhất của CLB cũng được chú ý như một phần của vụ việc. Các cáo buộc cho biết Bartomeu và một số người ở CLB đã thuê dịch vụ của công ty truyền thông xã hội I3, để làm hoen ố danh tiếng của một loạt người có liên quan đến đội bóng, bao gồm các cầu thủ, ứng cử viên chủ tịch, cựu cầu thủ và HLV.

Theo đó, ngoài Lionel Messi liên tục bị tấn công truyền thông vụ để lộ fax đòi ra đi mùa hè vừa qua mà còn cả Gerard Pique cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Trụ cột hàng thủ của Barcelona đã bị chỉ trích vì các hoạt động kinh doanh cá nhân và một số kẻ cho rằng việc này có thể làm ảnh hưởng tới các màn trình diễn trên sân cỏ.

Trước đây, Piqué cho biết anh đã nói chuyện với Bartomeu về các tài khoản trên mạng xã hội: “Tôi yêu cầu ông ấy giải thích và ông ấy nói với tôi ‘Gerard, tôi không biết ’, và tôi tin ông ấy. Và rồi bạn thấy rằng, trong những việc xảy ra sau đó, người phụ trách tổ chức ra nó vẫn đang làm việc tại CLB… ”.

VIDEO: Pha bỏ lỡ vô cùng khó tin của Lionel Messi