sports442.com
Thứ ba, 16/07/2024

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan: "Vay tiền thì có gì đâu mà phải xấu hổ"

Thứ tư, 12/08/2020 08:51 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Dù trong thời gian gần đây, bóng đá Thái Lan phải đi vay tiền để duy trì hoạt động nhưng chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước nay khẳng định đây không phải là chuyện xấu hổ.

Tình hình căng thẳng của đại dịch Covid-19 tại Thái Lan khiến các nguồn thu của bóng đá nước này trở nên hạn hẹp. Thậm chí mới đây, liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã phải nhờ tới sự trợ giúp của FIFA, AFC cũng như một số nguồn tài trợ khác để có thể trang trải.

Nguyên nhân chính dẫn đến sự việc này là do đơn vị nắm bản quyền phát sóng Thai League là TrueVisions quyết định dừng việc phát sóng mọi trận đấu thuộc hệ thống Thai League kể từ cuối tháng 10 tới. 2 bên đã không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng sau nhiều lần đàm phán. Nhà tài trợ Toyota cũng đã quyết định ngưng tài trợ cho League Cup.

bi-afc-chieu_fici
Chủ tịch FAT khẳng định việc vay mượn không có gì đáng xấu hổ

Chia sẻ về điều này, chủ tịch FAT, ông Somyot Poompanmoung khẳng định việc đi vay mượn không có gì đáng xấu hổ: “Tôi không nghỉ việc vay mượn tiền là xấu hổ hay mất danh dự. Nếu bạn có thể mượn tiền từ bạn bè, ngân hàng hay các tổ chức khác cũng đồng nghĩa, bạn vẫn có khả năng chi trả. Nhưng nếu bạn không thể mượn tiền từ bất cứ một ai thì đó là điều đáng thẹn”. 

Thai League mùa này dự kiến kết thúc vào tháng 5 năm tới. Kể từ mùa bóng năm 2021 trở đi, giải đấu này sẽ đổi lịch để khởi tranh từ tháng 8 và kết thúc vào tháng 5 năm sau như lịch thi đấu của châu Âu, dù bóng đá Thái Lan bị chi phối và vận hành theo lịch thi đấu của châu Á.

Điều này có thể gây ảnh hưởng đến các CLB Thái Lan tham dự đấu trường châu lục, bởi giải cấp CLB châu lục bắt đầu từ khoảng tháng 2 và kết thúc vào tháng 11 trong cùng 1 năm.

VIDEO: Văn Lâm diện đồ bảnh bao đi tập ở Muangthong Utd

Theo dõi Sports442 trên