sports442.com
Thứ sáu, 07/10/2022

CHÍNH THỨC: Ý tưởng giải đấu European Super League bị hủy bỏ

Thứ tư, 21/04/2021 08:50 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Với việc hàng loạt đại gia thông báo rút lui khỏi dự án Super League, ý tưởng về siêu giải đấu châu Âu này đã chính thức bị hủy bỏ.

Ngày 19/4, bóng đá châu Âu trở nên rối loạn khi Super League được xác nhận thành lập bởi 12 thành viên, trong đó có sự xuất hiện của nhóm Big 6 ngoại hạng Anh, bao gồm: MU, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool cùng Tottenham Hotspur cùng các ông lớn khác như: Real, Barcelona, Atletico, Juventus, AC Milan cùng Inter.

Sự ra đời của siêu giải đấu này khiến cho FIFA, UEFA cùng mọi liên đoàn bóng đá tại lục địa già cảm thấy rất đau đầu vì có thể phá vỡ hệ thống thi đấu mọi đấu trường đã tồn tại hàng chục năm qua. Ngay lập tức, đã có những động thái về việc ngăn cản sự ra đời của Super League.

mu-va-big-6-nha-chinh-thuc-roi-khoi-super-league-1
Ý tưởng về Super League của các đại gia châu Âu đã bị hủy bỏ

Không chỉ áp lực từ UEFA, FIFA hay những liên đoàn bóng đá Anh, Đức, Italia... mà các cổ động viên cũng phản đối kịch liệt dự án này. Trước sự phản đối từ các tổ chức ấy cũng như cổ động viên các đội bóng, nhóm Big 6 ngoại hạng Anh và Inter cùng AC Milan đã đồng loạt xác nhận sẽ không tham dự Super League.

Việc 8/12 CLB rời khỏi siêu giải đấu ấy khiến Super League thực sự gặp khó khăn. Cuối cùng, những người ban tổ chức cũng đã phải đưa ra dòng thông báo và tuyên bố huỷ bỏ đấu trường này:

 “Chúng tôi đang xem xét lại tình hình cụ thể để có thể tái khởi động một giải đấu khác. Chúng tôi sẽ đề xuất một giải đấu mới thay cho giải đấu hiện tại không thể diễn ra. Các đội bóng Anh đã đồng loạt rời khỏi giải đấu vì những áp lực từ bên ngoài. Vì thế, giải đấu sẽ buộc phải huỷ bỏ".

Dòng tuyên bố nói trên từ Super League cũng chấm dứt mọi hy vọng về một “siêu giải đấu” của những người đứng đầu như chủ tịch Real, Floretino Perez hay người đồng cấp ở Juventus, Andrea Agnelli.

VIDEO: Diego Costa gây phẫn nộ với hành động SỐC giữa mùa dịch Covid-19