sports442.com
Thứ bảy, 25/05/2024

Bố Văn Hậu: 'Khi HLV nói quá nhanh, con tôi khó nghe và phải cố lắm mới hiểu được'

Thứ sáu, 13/03/2020 09:43 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Ông Đoàn Quốc Thắng (bố của Đoàn Văn Hậu) đã tiết lộ về những khó khăn mà hậu vệ của ĐT Việt Nam gặp phải thi đấu trên đất Hà Lan.

Kể từ sau khi gia nhập SC Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn 1 năm từ CLB Hà Nội, Đoàn Văn Hậu vẫn chưa chiếm được lòng tin của HLV Johnny Jansen. Hậu vệ của ĐT Việt Nam vẫn đang phải thi đấu cho đội trẻ của đội bóng này. Mới đây,anh còn dính chấn thương trong trận đấu giữa Jong Heerenveen và Jong Willem II.

van_hau_qppr
Văn Hậu vẫn chưa được thử sức tại giải VĐQG Hà Lan

Chấn thương khiến Văn Hậu phải tạm rời xa sân cỏ trong vòng 2-3 tuần. Thiếu vắng Văn Hậu, Jong Heerenveen đã đứt mạch thắng trong chuyến hành quân tới sân của Jong Groningen. Nhìn thấy con trai thi đấu và trưởng thành hơn trong màu áo của đội bóng Hà Lan, ông Đoàn Quốc Thắng (bố Văn Hậu) cảm thấy rất vui mừng.

Ông cũng cho biết chấn thương của con trai mình không quá đáng lo: “Dù lịch thi đấu nhiều và cũng cần tập luyện cùng đồng đội nhưng Văn Hậu vẫn thường xuyên gọi điện về nhà tâm sự, hỏi thăm sức khỏe của gia đình. Theo như tôi được biết hiện giờ Văn Hậu đang chấn thương, chưa bình phục nên chỉ ngồi ở ghế dự bị theo dõi đồng đội thi đấu. Tôi lo lắng, hỏi về chấn thương của con nhưng con chỉ nói không sao, sẽ bình phục nhanh”.

doan-van-hau-2
Bố mẹ Văn Hậu vẫn luôn cập nhật tình hình của con trai

Bên cạnh đó, ông Thắng cũng tiết lộ thêm về khó khăn lớn nhất mà Văn Hậu đang gặp phải tại Heerenveen là vấn đề giao tiếp: “Hậu chia sẻ đã hòa nhịp được với đồng đội từ rất sớm, tuy nhiên, về ngôn ngữ thì vẫn có những khó khăn nhất định".

"Khi HLV nói quá nhanh Hậu rất khó nghe và phải thật chăm chú mới có thể hiểu được. Tôi mong, con trai mình sẽ vượt qua những thử thách này để tiếp tục sự nghiệp sân cỏ của mình. Và, cũng mong sớm được gặp con trai”. Ông Thắng nói thêm.

VIDEO: Đoàn Văn Hậu dính chấn thương ở Hà Lan

Theo dõi Sports442 trên