sports442.com
Thứ ba, 05/03/2024

AFC đánh giá cao nhạc trưởng Than Quảng Ninh

Thứ tư, 11/03/2020 13:41 (GMT+7)
Hoàng Anh
BTV Thể thao

Trước trận đấu giữa Svay Rieng và Than Quảng Ninh, AFC đã dành những lời khen dành cho nhạc trưởng của đội bóng đất mỏ - Nguyễn Hải Huy.

Nguyễn Hải Huy có lẽ là niềm hy vọng, là ngôi sao sáng nhất tại Than Quảng Ninh chứ không phải Mạc Hồng Quân hay Nghiêm Xuân Tú.

VIDEO: Những pha bóng hay của Hải Huy (Nguồn: OnSports)

Không quá khi gọi Hải Huy là “Iniesta đất mỏ”. Cầu thủ mang áo số 14 luôn thể hiện một sự điềm tĩnh đến khó tin trên sân bóng. Ở trung tuyến, khả năng kiểm soát bóng thượng hạng, những đường chuyền nhẹ nhàng, đơn giản nhưng sắc như dao cạo làm nên tên tuổi của Hải Huy. Tiếc rằng cái tên này đã toả sáng trong giai đoạn bóng đá Việt Nam sở hữu quá nhiều nhân tài cùng vị trí.

video-hai-huy-danh-cui-cho-giam-len-dau-cau-thu-nam-dinh1565490902
Hải Huy luôn có tầm ảnh hưởng lớn tại Than Quảng Ninh

Quang Hải, Xuân Trường, Tuấn Anh, Hùng Dũng là những cái tên được thừa nhận đẳng cấp khi khoác chiếc áo ĐTQG, nhưng ở CLB, tầm ảnh hưởng của những cầu thủ này có lẽ không thể so sánh với Hải Huy. Sự tiến bộ trong những năm gần đây của bóng đá Quảng Ninh có dấu ấn rõ rệt của cái tên này.

Sau màn trình diễn xuất sắc tại AFC Cup trước Ceres Negros, Hải Huy đã nhận được những lời khen tích cực từ AFC.

“Nguyễn Hải Huy là cầu thủ xuất sắc nhất của Than Quảng Ninh trong trận đấu với Ceres Negros ở vòng đấu trước. Tiền vệ này đã kiến tạo 1 bàn và trực tiếp ghi bàn thắng san bằng cách biệt 2-2 để mang về 1 điểm quý giá cho đại diện của Việt Nam. Với phong độ cao thời điểm hiện tại, Nguyễn Hải Huy hy vọng sẽ tiếp tục tỏa sáng để giúp Than Quảng Ninh có 3 điểm ở trận đấu sắp tới với Svay Rieng.” – AFC chia sẻ trên trang chủ.

04_haihuy_ta_3x2_1
Chỉ tiếc ĐTQG Việt Nam có quá nhiều tài năng

Tín hiệu từ AFC chắc chắn là động lực giúp “Iniesta đất mỏ” tiếp tục nỗ lực để duy trì phong độ. Trước đối thủ yếu Svay Rieng, cầu thủ mang áo số 14 vẫn rất cẩn trọng:

“Svay Rieng là đội bóng rất mạnh, giàu kỹ thuật, họ vừa giành được kết quả tốt trước Bali United. Vì vậy chúng tôi phải nỗ lực hết sức. Thi đấu trên sân đối phương chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhưng nếu chúng tôi phát huy hết những điểm mạnh của mình, tôi nghĩ rằng Than Quảng Ninh có thể giành kết quả tốt.” – Huy thận trọng chia sẻ.

Trận đấu giữa Svay Rieng và Than Quảng Ninh sẽ diễn ra lúc 18h30 hôm nay (11/03).

Các trận đấu thuộcVL World Cup 2022 của ĐTQG Việt Nam đã bị hoãn lại, nếu cứ thể hiện phong độ tốt nhất, biết đâu đấy Hải Huy sẽ có cơ hội từ thầy Park.

Theo dõi Sports442 trên