sports442.com
Thứ hai, 05/12/2022

Ấn định thời gian Văn Lâm rời Thái Lan để hội quân cùng Cerezo Osaka

Thứ bảy, 20/02/2021 09:53 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Theo tiết lộ từ trung tâm Tennis mà Văn Lâm đang "tập nhờ" thì anh sẽ rời Thái Lan trước khi tháng 2 kết thúc và sớm hội quân cùng CLB mới.

Ngày 30/1/2021, Cerezo Osaka đã chính thức công bố bản hợp đồng mang tên Đặng Văn Lâm. Anh trở thành cầu thủ đầu tiên của bóng đá Việt Nam thi đấu tại J.League 1 - giải đấu cao nhất xứ sở mặt trời mọc.

Dù đã là người của Cerezo Osaka từ khá lâu song do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cũng như quy định từ chính phủ Nhật Bản trong thời điểm này mà Văn Lâm vẫn chưa thể tới hội quân cùng các đồng đội mới.

thoi-diem-dang-van-lam-sang-nhat-ra-mat-cerezo-osaka-1
Văn Lâm đang tập luyện rất chăm chỉ tại trung tâm Tennis Impact

Chính vì vậy, thủ thành của ĐT Việt Nam vẫn đang ở Thái Lan tập riêng nhằm duy trì thể lực cũng như phong độ. Thậm chí, người gác đền của ĐT Việt Nam còn tập luyện ở sân tennis ở trung tâm quần vợt Impact tại Bangkok.

Sự chăm chỉ của Đặng Văn Lâm đã được trung tâm Tennis này khen ngợi: "Thời gian vừa rồi chúng tôi có hỗ trợ tập luyện cho thủ môn đội tuyển Việt Nam là Đặng Văn Lâm, người đã đồng ý chuyển đến CLB Cerezo Osaka để tìm thử thách với bóng đá Nhật Bản. Văn Lâm tập luyện rất chăm chỉ, là mẫu VĐV chuyên nghiệp, không ngại đương đầu với khó khăn”.

Lam di
Văn Lâm sẽ sớm rời Thái Lan và hội quân cùng Cerezo Osaka

Bên cạnh đó, trung tâm này còn tiết lộ thời điểm Văn Lâm rời Thái Lan để tới Nhật Bản, khoác áo CLB Cerezo Osaka: "Văn Lâm sẽ tập luyện ở đây chỉ vài ngày nữa và anh ấy sẽ sớm rời Thái Lan trước thời điểm tháng 2 kết thúc".

Vì vậy, anh cũng sẽ vắng mặt ở ít nhất 2 trận của Cerezo Osaka tại J.League 2021, trong đó có trận mở màn vào ngày 27/2 tới. Bởi lẽ, sau khi tới Nhật Bản, Văn Lâm sẽ phải tiến hành cách ly trong 14 ngày để đảm bảo an toàn ở thời điểm dịch Covid-19 hoành hành. Nhanh nhất, Văn Lâm có thể ra mắt đội bóng mới tại vòng 3 giải đấu cao nhất bóng đá Nhật Bản.

VIDEO: Văn Lâm tích cực tập luyện trước tin chuẩn bị sang Nhật thi đấu