sports442.com
Thứ ba, 23/04/2024

HLV Guardiola lo thiếu hụt nhân sự, đặt niềm tin vào lứa trẻ lò Man City

Thứ sáu, 25/09/2020 13:43 (GMT+7)
Amelia
BTV Thể thao

Huấn luyện viên người Tây Ban Nha thừa nhận Man City đang thiếu hụt nhân sự một vài vị trí và ông mong muốn khai thác hệ thống trẻ tài năng của họ.

HLV Manchester City, Pep Guardiola đã tuyên bố câu lạc bộ chỉ có 13 cầu thủ đủ khả năng thi đấu và ông muốn trao cơ hội cho các cầu thủ học viện của họ thăng tiến. Một đội bóng đầy sức trẻ của Man City đã đánh bại Bournemouth 2-1 tại Carabao Cup khi cầu thủ 17 tuổi Liam Delap mở tỉ số trận ra mắt.

Phil Foden là người mở tỷ số cho đoàn quân của Guardiola trước khi ấn định tỷ số trận đấu bằng bàn thắng của riêng mình ở phút 75. Với một số cầu thủ trụ cột trên băng ghế dự bị, Man City đã chọn một đội hình xuất phát đầy tự hào với những cầu thủ trẻ như Adrian Bernabe, Thomas Doyle, Taylor Harwood-Bellis và Delap.

Guardiola thích màn trình diễn của họ tại học viện và tiết lộ rằng ông có thể cần sử dụng chúng nhiều hơn trong những tuần tới: "Đó là một trận đấu hay, nhưng tất cả các cầu thủ trẻ của chúng tôi đều chơi ở đẳng cấp cao, Tommy, Taylor, Liam. Tất cả họ đều thực sự tốt".

Man city, pep, liam

"Ở tuổi 17, Liam là một tiền đạo khác biệt với những gì chúng tôi có về mặt thể chất. Chúng tôi thấy trong quá trình huấn luyện cậu ấy là người dứt điểm tốt. Giờ là lúc để bình tĩnh và tiếp tục làm việc. Chúng tôi rất vui với màn trình diễn của cậu ấy. Liam chơi thực sự tốt.

"Với tình hình hiện tại, chúng tôi cần những cầu thủ từ học viện. Chúng tôi chỉ có 13 cầu thủ thể lực tốt để thi đấu. Với những vấn đề chúng tôi gặp phải trước mắt, cậu ấy sẽ ở lại với chúng tôi.

"Phil mới 17 tuổi. Cậu ấy còn rất nhiều điều cần cải thiện. Chúng tôi không thể lường trước được sự tiến bộ của mọi cầu thủ trẻ. Chúng tôi có cả Eric, Liam và chúng tôi có Cole Palmer. Đây chắc chắn là một cầu thủ xuất sắc.

"Chúng tôi chúc mừng học viện. Đây là một thành công lớn đối với họ. Jason Wilcox là ông chủ của học viện đã giúp chúng tôi có những cầu thủ này. Khi họ có khát khao, tinh thần làm việc và phẩm chất tốt, họ sẽ có cơ hội. Tommy đã chơi cực tốt ở vị trí tiền vệ trụ. Taylor cũng vậy mặc dù họ không chơi một trận nào trong ba tháng qua.

 Manchester City, Pep Guardiola, liam, Eric, Cole Palmer

"Đây là 90 phút đầu tiên. Họ đã chơi với một đội đang ở Premier League mùa trước và đứng đầu Giải vô địch ngay bây giờ. Tôi xin cảm ơn câu lạc bộ vì đã cung cấp những cầu thủ này cho chúng tôi."

Manchester City sẽ gặp Leicester City tại Premier League vào Chủ nhật tuần này tại Etihad.

Theo dõi Sports442 trên