sports442.com
Thứ năm, 21/09/2023

Jose Mourinho: “Tôi không cần một tiền đạo sợ cạnh tranh với Harry Kane”

Thứ bảy, 12/09/2020 10:06 (GMT+7)
Amelia
Amelia
BTV Thể thao

Spurs đang tìm kiếm một phương án tấn công khác tuy nhiên đội bóng này gặp nhiều trở ngại trong việc tìm kiếm một ứng viên mới...

jose mourinho tottenham, harry kane

HLV Jose Mourinho của Tottenham không muốn ký hợp đồng với một tiền đạo ngại cạnh tranh với Harry Kane. Mourinho tự tin rằng Tottenham sẽ có một tiền đạo mới khi ông đang rất cần viện binh cho hàng công của mình. Spurs gặp khó khăn trong mùa giải trước khi họ không thể mang về người thay thế Kane sau khi cầu thủ trụ cột này dính chấn thương gân khoeo nghiêm trọng. Khủng hoảng hàng công càng trở nên trầm trọng khi Son Heung-min cũng dính chấn thương.

Một trong những lí do không chiêu mộ được một tiền đạo nào có lẽ là những nỗi lo sợ ngồi trên ghế dự bị và chứng kiến Kane thi đấu.

Nhưng Mourinho nói rằng đó không phải là suy nghĩ tốt: “Vấn đề không phải là tôi thuyết phục tiền đạo, mà là tiền đạo phải thuyết phục tôi. Và nếu tiền đạo sợ tới Tottenham và tiền đạo sợ cạnh tranh thì tôi không muốn anh ta. Nếu một cầu thủ mà nói không muốn ở trong đội hình có Harry Kane và Sonny, (Erik) Lamela, Lucas (Moura), thì xin tạm biệt. Một cầu thủ dự bị hay đá chính còn tùy thuộc vào tài năng của anh ta.

Kane harry
Kane gặp một chấn thương lớn trong bốn mùa giải vừa qua  

 “Tôi biết rằng chúng tôi có tiền đạo tốt nhất ở đất nước này, không nghi ngờ gì về điều đó, nhưng bất cứ ai đến đây phải có tham vọng của riêng mình. Nếu anh ấy không có tham vọng, anh ấy không thuộc về chúng tôi."

Spurs đã liên hệ với một số cầu thủ, cả trong và ngoài nước. Trong đó Arkadiusz Milik của Napoli là một trong những cầu thủ khả năng cao sẽ được Tottenham để ý đến. Mourinho biết câu lạc bộ của ông sẽ không tạo ra những bản hợp đồng rầm rộ mà là những bản hợp đồng giúp cân bằng đội hình.

“Đó là về cơ hội. Chúng tôi là một câu lạc bộ cân bằng về đội hình với những nguyên tắc nhất định. Vấn đề ở đây bây giờ là có được một đội hình cân bằng hơn, một đội hình với nhiều lựa chọn hơn và tôi đã nói trước rằng tôi không thích tình huống dự phòng.”

 Spurs sẽ có trận mở màn tại Premier League với Everton và chủ nhật tuần này.