sports442.com
Thứ năm, 25/07/2024

Công Phượng: "Thất bại ở châu Âu đã cho tôi nhiều bài học"

Thứ năm, 27/02/2020 19:04 (GMT+7)
Carras.V
BTV Thể thao

Công Phượng thừa nhận việc sang Sint-Truident là một sai lầm, nhưng cũng khẳng định anh đã học được nhiều điều trong quãng thời gian thi đấu tại châu Âu.

Công Phượng đang có phong độ cực cao kể từ khi trở lại Việt Nam. Tiền đạo người Nghệ An đã ghi bàn trong 2 trận đấu liên tiếp của TP. HCM tại AFC Cup 2020.

Trả lời phỏng vấn của Fox Sport Asia, Công Phượng đã có những chia sẻ về quãng thời gian khó khăn của mình khi thi đấu ở nước ngoài cũng như quá trình hòa nhập với CLB TP. Hồ Chí Minh.

Cong Phuong

“Rõ ràng, năm vừa qua rất khó khăn với tôi. Đó có lẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất trong sự nghiệp, ở Hàn Quốc và Bỉ tôi không được ra sân nhiều.

Không dễ dàng để đưa ra quyết định trở về Việt Nam, tôi tự nói với bản thân mình rằng quãng thời gian tạ Hàn Quốc và Bỉ không phải là để du lịch.

Tôi đã học được nhiều điều dù ít được thi đấu. Bóng đá mang lại những trải nghiệm và tôi chấp nhận điều đó. Bây giờ khi trở về, tôi không được tự mãn rằng mình là cầu thủ từng đá châu Âu. Tôi phải làm lại từ đầu.

Cong Phuong

Tôi cố gắng tập luyện chăm chỉ hơn để chứng minh bản thân mình một lần nữa. Theo thời gian, tôi tin mình sẽ cải thiện được màn trình diễn trên sân cỏ.

Hiện tại, tôi không được phép tự mãn, phải tiếp tục tiến về phía trước với biết ơn những trải nghiệm trong quá khứ”, Công Phượng trải lòng.

Sau thành công ở Asian Cup 2019, Công Phượng gia nhập Incheon United với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm. Tuy nhiên, anh quyết định rời đội bóng chỉ sau 4 tháng vì không có được nhiều cơ hội ra sân.

Chia tay Hàn Quốc, Công Phượng sang Bỉ đầu quân cho Sint-Truidense nhưng tình hình cũng chẳng khá hơn. Suốt quãng thời gian tại trời Âu, trò cưng của HLV Park Hang-seo chỉ được ra sân 20 phút tại giải VĐQG Bỉ, trong trận thua 0-6 của STVV trước Club Brugge.

HLV Park Hang-seo chắc chắn là người vui nhất khi thấy Công Phượng trở lại, khi trước mắt ông là những mục tiêu quan trọng trong năm 2020 cùng ĐT Việt Nam. Công Phượng luôn là nhân tố không thể thiếu của ông thầy người Hàn trong mọi đợt tập trung đội tuyển, bất chấp việc anh ít được ra sân ở nước ngoài.

Theo dõi Sports442 trên