Xích mích với nước chủ nhà, tuyển U22 Trung Quốc quyết định rút lui khỏi giải châu Á

Author: Trudie
08:42 | 12/10/2021

LĐBĐ Trung Quốc vừa chính thức gửi đơn xin rút lui khỏi Vòng loại U23 châu Á 2022 do không thể tìm được tiếng nói chung với nước chủ nhà.

Sau sự rút lui khỏi Vòng loại U23 châu Á 2022 của hàng loạt các quốc gia như Triều Tiên, Brunei,..LĐBĐ Trung Quốc vừa chính thức gửi đơn xin rút lui khỏi vòng loại U23 châu Á 2022. Mặc dù LĐBĐ châu Á (AFC) chưa có động thái phản hồi lại đề nghị của LĐBĐ Trung Quốc nhưng bóng đá nước này đã cho giải tán đội U22. 

Theo kết quả bốc thăm, U22 Trung Quốc nằm cùng bảng với Australia, Indonesia và Brunei. Tuy nhiên, bởi tình hình dịch Covid-19 tại Indonesia diễn biến phức tạp nên nước này không thể đảm bảo việc tổ chức bảng đấu như dự kiến.

Để giải quyết vấn đề này, Trung Quốc và Australia đã gửi đơn đề nghị ban tổ chức lựa chọn Tajikistan làm nơi đăng cai các trận đấu. Tuy vậy, trước khi giải đấu diễn ra, Brunei đã quyết định rút khỏi giải.

vw8knaserauwmvq1rc6d-1625134277021
Tuyển U22 Trung Quốc đã giải tán sau khi LĐBĐ Trung Quốc nộp đơn xin rút lui khỏi Vòng loại U23 châu Á

Trước thềm diễn ra vòng loại (ngày 27/10), LĐBĐ Trung Quốc đã xảy ra mâu thuẫn với nướ nhà Tajikistan do vấn đề liên quan đến đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể, phía Trung Quốc cho rằng Tajikistan không có biện pháp phòng dịch hữu hiệu để đảm cho các đội tuyển tham dự, đồng thời chỉ cung cấp 2 sân tập cho cả 7 đội tuyển tham gia Vòng loại. Điều này khiến cho lịch tập của các đội bị chồng chéo và không có nhiều thời gian để luyện tập.

Ngoài ra, quá trình di chuyển giữa sân tập, khách sạn, sân thi đấu theo phía Trung Quốc cũng là vi phạm "nguyên tắc bóng bóng". Vì lẽ đó, U22 Trung Quốc buộc phải gửi đơn xin rút khỏi vòng loại nhằm tránh nguy cơ bị lây nhiễm Covid-19.

Nếu như lá đơn này được chấp nhận, bảng đấu sẽ chỉ còn lại Australia và Indonesia. Từ đó, cách thức xếp hạng nhằm tìm ra các đội giành vé tham dự VCK U23 châu Á 2022 cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ.

XEM THÊM


BÓNG ĐÁ QUỐC TẾ

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới