Chưa kịp đòi lại chức vô địch từ tay Việt Nam, tuyển Thái Lan đã đối mặt với khó khăn lớn

Author: Trudie
09:05 | 19/10/2021

Đầu tư lớn cho đội tuyển trước AFF Cup với mục tiêu đòi lại ngôi vô địch từ tay Việt Nam, quá trình chuẩn bị cho giải đấu này của Thái Lan bất ngờ gặp nhiều khó khăn.

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là AFF Cup sẽ khởi tranh. Hiện tại, các đội bóng trong khu vực đều đang tích cực chuẩn bị cho giải đấu này. Trong đó, ứng cử viên vô địch Thái Lan cũng thể hiện tham vọng của mình khi đầu tư khá lớn khi chiêu mộ HLV Polking, gọi các cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài về và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất nhằm lấy lại ngôi vô địch từ tay Việt Nam.

Tuy nhiên, quá trình chuẩn bị của tuyển Thái Lan cho AFF Cup không hề suôn sẻ khi HLV Alexandre Polking vẫn còn kẹt lại Đức.

u23-1-660-1584001273-606-width660height440-1586188449-873-width660height440
Thái Lan đang chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho AFF Cup 2021 tới đây

Theo kế hoạch, Thái Lan còn khoảng 45 ngày nữa để chuẩn bị cho giải đấu. Tuy nhiên, đến thời điểm này, tân HLV Polking vẫn chưa thể bay sang Thái Lan để làm việc. Ông trở về Đức để thăm gia đình sau khi V.League 2021 hõan và hủy hoàn toàn. Dù hợp đồng giữa nhà cầm quân này và Thái Lan đã được ký kết cách đây 1 tháng nhưng ông vẫn kẹt ở Đức và chỉ có thể chỉ đạo trực tuyến.

Cụ thể, nguyên nhân của việc này là do vấn đề giấy tờ cá nhân gặp trục trặc khiến HLV Polking không để thực hiện kế hoạch. Dù vậy, nhà cầm quân này cũng chia sẻ rằng ông sẽ bay sang Thái Lan vào tuần sau, do đó, nếu mọi chuyện suôn sẻ, cựu thuyền trưởng của CLB TP.HCM sẽ bắt đầu làm việc vào đầu tháng 11. 

mano-polking-5581
HLV Polking vẫn đang chỉ đạo đội bóng qua hình thức trực tuyến

Theo kế hoạch, trận đấu đầu tiên của Thái Lan tại AFF Cup sẽ diễn ra vào ngày 5/12. Do đó, HLV Polking chỉ có vỏn vẹn hơn 1 tháng đảm nhận chiếc ghế mà người tiền nhiệm Akira Nishino để lại. Với tuyển Thái Lan đang tồn đọng quá nhiều vấn đề, liệu chiến lược gia này có thể giải quyết hết trước thềm AFF Cup chỉ trong thời gian ngắn như vậy không?

XEM THÊM


BÓNG ĐÁ QUỐC TẾ

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới