Campuchia đầu tư cực lớn vào giải VĐQG, tham vọng vượt mặt V.League

Author: Tesoro Mio
11:14 | 14/10/2021

LĐBĐ Campuchia vừa thông báo thành lập Công ty Cổ Phần Bóng đá Campuchia nhằm điều hành các giải chuyên nghiệp của đất nước này.

Mới đây, LĐBĐ Campuchia đã thông báo chính thức về việc thành lập Công ty Cổ Phần Bóng đá Campuchia. Đây sẽ là cơ quan điều hành các giải đấu trong hệ thống chuyên nghiệp của đất nước này. Việc có Công ty Cổ Phần bóng đá chuyên nghiệp là bước tiến lớn ở giải VĐQG Campuchia.

Chưa dừng lại ở đó, LĐBĐ Campuchia còn mời chuyên gia người Nhật Bản, ông Satoshi Saito làm CEO của Công ty này.

245359497_275874557845643_3838568786753195779_n
LĐBĐ Campuchia thành lập Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp

Chia sẻ sau khi nhận chức vụ mới, ông Satoshi cho biết: "Nhìn những sự thay đổi của bóng đá Campuchia trong 8 năm qua, tôi thực sự cảm thấy rất vui khi trở thành một phần của hành trình sắp tới để mang lại những biến tiến mạnh mẽ cho nền bóng đá nước này.

Tôi rất cảm kích trước sự tin tưởng của Liên đoàn bóng đá Campuchia khi bổ nhiệm tôi làm Giám đốc điều hành của Công ty này."

Trong quá khứ, ông Satoshi Saito từng đảm nhiệm rất nhiều chức vụ quan trọng như phụ trách Marketing tại CLB Barcelona, Giám đốc Marketing của AFC hay Tư vấn viên của FIFA. Với một người có bản lý lịch ấn tượng như vậy, LĐBĐ Campuchia rất kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt của giải VĐQG.

Đây là thời điểm mà bóng đá Campuchia đón nhận rất nhiều tin vui. Mới đây, đội tuyển nước này đã đánh bại Guam ở vòng play-off qua đó chính thức có mặt ở vòng loại thứ 3 của Asian Cup 2023.

Xem thêm:

VIDEO: ĐT Campuchia chật vật thắng Guam


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới