"Xây xong để đấy", trường đua F1 bị khu liên hợp thể thao Mỹ Đình đòi lại đất

Author: Niles Nguyen
15:27 | 25/10/2021

KLH thể thao Quốc gia đang đề nghị Bộ VHTT&DL đòi lại khu đất 1B Trường đua F1 để xây dựng các công trình phục vụ cho SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam. Đề nghị này được đưa ra ngay sau khi TP Hà Nội ra văn bản hủy tổ chức chặng đua F1 Hà Nội 2022-2029.

Trường đua F1 Hà Nội từng được kỳ vọng sẽ là một trong những công trình thể thao lớn và hoành tráng nhất Thủ đô để phục vụ cho chặng đua F1 tại đây. Thế nhưng dịch bệnh Covid-19 đã phá hỏng tất cả, các hạng mục công trình dù đã được hoàn thiện nhưng không thể được đưa ra sử dụng.

Chính vì vậy, nguồn tin báo Tiền Phong đưa tin từ Thanh tra Chính phủ (TTCP) cho biết, cơ quan này đã nhận được văn bản của lãnh đạo Khu LHTT Mỹ Đình báo cáo tiến độ thực hiện Kết luận thanh tra số 106/KL-TTCP về việc chấp hành các quy định pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu LHTT Mỹ Đình.

Tại báo cáo nêu trên, Khu LHTT Mỹ Đình đề nghị Tổng cục Thể dục Thể thao báo cáo Bộ VHTT&DL có văn bản gửi UBND TP Hà Nội chuyển trả lại khu đất có ký hiệu 1B cho Bộ này để xây dựng các công trình thể thao phục vụ SeaGames theo đúng quy hoạch.

a11-8771
Trường đua F1 Hà Nội đang bị... đòi đất

Liên quan khu đất nêu trên, theo điều chỉnh quy hoạch được UBND TP Hà Nội phê duyệt năm 2013, Khu LHTT Mỹ Đình có tổng diện tích hơn 170ha, trong đó phần diện tích phần đất quy hoạch dành cho khu thể thao trong nhà (ký hiệu 1B) có diện tích 12,86 ha. Sau đó, UBND TP Hà Nội đã lấy lô đất 1B nêu trên để xây dựng đường đua ô tô công thức 1.

Tiếp đó, ngày 18/9/2019, UBND TP Hà Nội đã có Thông báo số 1088 về kết luận của Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo công tác chuẩn bị phục vụ Giải Đua xe công thức 1. Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã giao UBND quận Nam Từ Liêm “thành lập hội đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng khu đất 3A1, 3A2 (tổng diện tích khoảng 11,86 ha) để bàn giao cho Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch quản lý thực hiện các dự án phục vụ SeaGames; kinh phí thực hiện được ứng từ quỹ đầu tư phát triển thành phố...”. Tuy nhiên, đến nay việc này vẫn chưa hoàn thành.

Vì vậy, trong báo cáo tiến độ thực hiện kết luận của TTCP, Khu LHTT Mỹ Đình đề nghị cơ quan quản lý cấp trên “đòi lại” khu đất có ký hiệu 1B do ngày 25/6/2021, UBND TP Hà Nội đã có văn bản về việc hủy tổ chức Giải đua xe F1 chặng Hà Nội năm 2022-2029.


HẬU TRƯỜNG

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới