Truyền thông Trung Quốc: "Nếu không đánh bại được Việt Nam bây giờ thì sẽ không bao giờ"

Author: Niles Nguyen
18:02 | 20/06/2021

Lo ngại về việc đào tạo trẻ Việt Nam đang ngày càng phát triển, báo chí Trung Quốc cho rằng nếu không thế đánh bại ĐT Việt Nam thời điểm này thì sẽ rất khó làm được trong tương lai.

Vừa qua ĐT Việt Nam đã xuất sắc giành vé dự vòng loại thứ 3 của World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là thành tích lịch sử của bóng đá Việt Nam khi có lần đầu tiên góp mặt tại vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup.

Ở vòng loại thứ 3 sắp tới, ĐT Việt Nam có khả năng sẽ phải đụng độ ĐT Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 nếu lá thăm may rủi xếp 2 đội cùng bảng. Việc U22 Việt Nam đánh bại U22 Trung Quốc ngay trên sân khách năm 2019 cũng là lý do khiến truyền thông Đại lục muốn 2 đội tái ngộ.

Tờ Sohu nhận định rằng, đây là thời điểm tốt để bóng đá Trung Quốc "đòi nợ", nhất là khi bóng đá trẻ Việt Nam đang phát triển rất nhanh và liên tục đánh bại Trung Quốc trong thời gian gần đây: "Nhiều người mong rằng đội tuyển quốc gia sẽ có trận đấu với Việt Nam trong top 12.

Thua-trang-U22-Viet-Nam-dan-cau-thu-U22-Trung-Quoc-noi-gi-vn-01-1568014841-width600height400
Truyền thông Trung Quốc muốn đội nhà gặp Việt Nam để "đòi nợ"

Cần lưu ý rằng tuyển trẻ quốc gia của chúng ta đã thực sự thất bại trước Việt Nam, nếu không đánh bại đội bóng này bây giờ thì có lẽ cơ hội sẽ còn ít hơn trong tương lai. Bởi họ đang ngày càng phát triển trong việc đào tạo trẻ". 

Trang Sina Sports cho rằng Việt Nam là một trong 2 đội có thứ hạng thấp nhất ở top 12 và đặc biệt các đội tuyển trẻ Việt Nam từng có "ân oán" khi thắng các đội trẻ Trung Quốc, nên họ muốn gặp mặt để "đòi nợ".

Theo thông báo mới nhất của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC), lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 1/7/2021 tại Kuala Lumpur, Malaysia.


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới