Trưởng ban trọng tài VFF: "Việc trọng tài Tây Á liên tục bắt chính trận đấu của ĐTVN là điều khó tránh khỏi"

Author: Niles Nguyen
07:14 | 26/10/2021

Theo trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền, dịch bệnh đã khiến cho lượng trọng tài sẵn sàng làm nhiệm vụ FIFA của AFC trở nên khan hiếm nên các trọng tài Tây Á thường xuyên được trọng dụng.

Trong tháng 11, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trên sân nhà đối đầu Nhật Bản và Saudi Arabia. Theo đó, người bắt chính trận tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản ngày 11/11 sẽ lại là trọng tài người UAE Mohammed Abdullah Hassan.

Trọng tài Mohamed Abdullah Hassan là nhân vật không quá xa lạ với đội tuyển Việt Nam. Ông vừa bắt chính trận tuyển Trung Quốc thắng tuyển Việt Nam 3-2 tại UAE hồi tháng 10 vừa qua. Chính vì vậy, Câu hỏi được NHM đặt ra là: 

Lý do nào khiến các trọng tài ở khu vực Trung Đông lại xuất hiện nhiều như vậy ở các trận đấu tại VL World Cup 2022 khu vực châu Á, tại sao các khu vực khác lại rất hiếm có trọng tài được phân công điều khiển?

trongtai
Các trọng tài Tây Á thường xuyên bắt chính tại VL World Cup

Trả lời câu hỏi này của NHM, trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền đã có những phân tích và đánh giá về quyết định điều động trọng tài của AFC: "Như đã biết, đại dịch Covid bùng phát khiến AFC phải chịu rất nhiều những áp lực và khó khăn trong việc phân công, giám sát công tác trọng tài ở các trận đấu tại VL cuối cùng World Cup 2022. 

Nhiều quốc gia có trọng tài giỏi như Hàn Quốc, Úc, Singapore, Thái Lan... vì quy định cách ly, xuất nhập cảnh khó khăn nên không thể nhả người để tham dự VL World Cup 2022. Đại khái là ở vòng loại thứ 3 này, chúng ta thấy 2 quốc gia Úc và Trung Quốc không thể đá các trên sân sân nhà mà phải mượn sân ở Trung Đông vì các quốc gia này rất thoáng về quy định xuất nhập cảnh.

Đây cũng là điều lý giải cho việc các quốc gia Trung Đông như UAE, Syria, Bahrain... luôn ở trong tư thế sẵn sàng để nhận nhiệm vụ từ AFC. Nói chung lại, việc trọng tài đến từ khu vực này xuất hiện nhiều trong các trận đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là dễ hiểu". Ông Hiền kết luận.


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới