Đặng Văn Lâm có nguy cơ nghỉ thi đấu 6 tháng tại Thái Lan

Author: Niles Nguyen
21:08 | 05/04/2020

Với tình hình căng thẳng của dịch Covid-19 tại Thái Lan, liên đoàn bóng đá nước này đang tính chuyện lùi Thai League tới tận.... tháng 8.

Virus Covid-19 vẫn đang có diễn biến rất căng thẳng và khó lường trên Thế giới. Thái Lan cũng đang là một trong những nước bị ảnh hưởng rất nhiều bởi dịch bệnh này khi Xứ sở chùa vàng đang dẫn đầu về số người mắc Covid-19 tại Đông Nam Á.

Giống như nhiều giải VĐQG trên thế giới, Thai League đã buộc phải hoãn lần hai đến ngày 2/5 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thế nhưng với tình hình hiện tại, Liên đoàn bóng đá Thái Lan còn đang tính chuyện cho hoãn giải đấu này tới tận... tháng 8/2020.

van-lam-choi-nhan-ha-van-duoc-cham-diem-cao-hon-tro-cung-hlv-kiatisak-1
Văn Lâm có khả năng phải nghỉ thi đấu tới tận tháng 8

Phát biểu trước báo giới, Chủ tịch FAT cho biết: “Tôi nghĩ có khả năng cao Thai-League sẽ bị hoãn lại đến tận tháng 8/2020 và có thể phải cắt bớt một phần giải đấu. Các CLB đã cho cầu thủ về nhà, tự chuẩn bị chiến thuật và thể lực của các cầu thủ để sẵn sàng trở lại. Nói chung, mỗi đội phải mất ít nhất 6 tuần để chuẩn bị trước khi thi đấu trở lại".

"Do đó, để đá vào ngày 2-3 tháng 5/2020 thì thật khó khăn. Ngoài ra, tình hình virus vẫn đang lan rộng. Tôi không biết khi nào tình hình trở lại bình thường và cũng không biết lúc nào Chính phủ sẽ thôi kéo dài Nghị định khẩn cấp quốc gia".

"Tôi tin rằng giải đấu nhanh nhất sẽ có thể trở lại một lần nữa, có lẽ là vào tháng 8. Nếu vậy thì phải huỷ bớt một phần các giải đấu vì mùa bóng đã lên kế hoạch rất chặt chẽ”. 

Nếu điều này diễn ra, thủ thành Đặng Văn Lâm sẽ phải nghỉ thi đấu tới 6 tháng trên đất Thái Lan. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới phong độ của thủ thành ĐT Việt Nam, nhất là khi thời điểm hiện tại, anh còn đang phải điều trị chấn thương.

VIDEO: Văn Lâm phục hồi sau chấn thương để lấy suất bắt chính ở Thái Lan


BÓNG ĐÁ QUỐC TẾ

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới