NÓNG: Trung Quốc "nằng nặc" yêu cầu đổi giờ thi đấu, AFC buộc phải chốt lại lịch

Author: Trudie
11:21 | 01/10/2021

Truyền thông Trung Quốc liên tục tố AFC đối xử không công bằng khi cho thi trận Việt Nam Trung Quốc đấu vào lúc 22h00 (giờ Việt Nam). Do đó, trận đấu phải đổi giờ đến lần thứ 3.

Hôm nay, ĐT Việt Nam đã lên đường bay sang UAE để chuẩn bị cho hai trận đấu tiếp theo tại Vòng loại 3 World Cup 2022 - Khu vực châu Á trước ĐT Trung Quốc và Oman. Trước đó, LĐBĐ Châu Á (AFC) đã có thông báo chính thức về thời gian bắt đầu trận quyết chiến giữa Việt Nam và Trung Quốc là vào 22h00 (giờ Việt Nam) để các khán giả và đối tác của AFC có thể thao dõi trận đấu một cách thuận tiện nhất.

Tuy nhiên, sau khi thông báo này được đưa ra, truyền thông Trung Quốc liên tục tố AFC "ngó lơ" đội nhà khi Trung Quốc đã kiến nghị rằng thi đấu vào thời gian đó tại UAE là không phù hợp do thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt.

1
Trung Quốc "nằng nặc" đòi được đổi giờ thi đấu

ĐT Trung Quốc cho rằng, vào 19h tại UAE (22h00 giờ Việt Nam), thời tiết vẫn vô cùng nóng nực và ẩm ướt, việc này chắc chắn sẽ mang lại nhiều bất lợi cho các cầu thủ Trung Quốc cho dù đội tuyển này đã có tới 1 tháng tập luyện tại UAE để làm quen. Ngược lại, các đối thủ là ĐT Việt Nam chỉ có vỏn vẹn 6 ngày để vừa luyện tập chuẩn bị, vừa làm quen với múi giờ và thời tiết tại đây.

Với tư cách chủ nhà, Trung Quốc muốn được tự quyết định giờ thi đấu. Theo đó, đội bóng xứ tỷ dân muốn trận đấu với tuyển Việt Nam được diễn ra vào lúc 21h00 ( 00h00 theo giờ Việt Nam) ngày 8/10 để thời tiết bớt nóng nực hơn. Qua đó, các cầu thủ bên phía Trung Quốc sẽ bớt mất sức và tránh được những sai lầm cũng như chấn thương không đáng có trong trận đại chiến lần này.

XEM THÊM


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới