HLV tuyển Trung thừa nhận: "Cách đội tuyển Việt Nam vùng lên khiến Trung Quốc rơi vào bế tắc"

Author: Trudie
09:50 | 08/10/2021

Dẫn trước tới 2 bàn thắng trong 80 phút đầu tiên của trận đấu, HLV Li Tie thừa nhận các học trò đã mắc sai lầm và để cho Việt Nam san bằng tỷ số 2-2 vào cuối trận đấu. Dù vậy, tuyển Trung vẫn giành chiến thắng với tỷ số 3-2 nhờ pha lập công của Wu Lei (90+5).

Dẫn trước tới 2 bàn trong 80 phút đầu tiên của trận đấu, chỉ trong 10 phút từ 80 đến 90 ĐT Việt Nam đã có cho mình hai pha lập công cân bằng tỷ số của Hồ Tấn Tài và Nguyễn Tiến Linh. Dù vậy, kết quả thắng chung cuộc vẫn thuộc về Trung Quốc với pha lập công của tiền đạo đang thi đấu tại La Liga - Wu Lei vào phút bù giờ cuối cùng của trận đấu.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận, HLV trưởng tuyển Trung, Li Tie chia sẻ: 

"Như các bạn đã thấy, không có trận đấu nào vòng loại cuối là dễ dàng cả. Đối với tuyển Trung Quốc, nếu xử lý trận này tốt hơn thì đáng ra chúng tôi có thể giành chiến thắng 2-0 rồi. Nhưng điều đó không xảy ra vì sai lầm của hàng phòng ngự.

vi-sao-2_tnzu
Li Tie thừa nhận tuyển Trung đã gặp bế tắc khi Việt Nam ghi liền hai bàn thắng

Sai lầm khiến chúng tôi bị gỡ 1-2, rồi sau đó tuyển Việt Nam san bằng cách biệt 2-2. Chúng tôi gặp bế tắc ở thời điểm mà đối thủ vùng lên"

Sau hiệp 1 thi đấu dè chừng, hiệp 2 trận đấu chứng kiến màn rượt đuổi tỷ số ngoạn mục của cả hai đội. Tỷ số trận đấu chỉ thực sự được ấn định vào phút 90+5 khi tiền đạo Wu Lei tận dụng được sai lầm của trung vệ Thanh Bình và mang về bàn thắng cho tuyển Trung Quốc.  

"Ở phút bù giờ, các thành viên của đội đã không bỏ cuộc, vẫn cố gắng tìm kiếm cơ hội ghi bàn. Đúng phút cuối cùng, Wu Lei cướp được cơ hội và ghi bàn thắng quyết định mang về chiến thắng cho Trung Quốc. Cần phải nói rằng may mắn đã đứng về phía chúng tôi, nhưng 3 điểm là nhờ sự nỗ lực và không từ bỏ của các cầu thủ", HLV Li Tie nhấn mạnh.

Về phía Việt Nam, thua cả 3 trận đầu tiên dù thi đấu rất nỗ lực, tuyển Việt Nam hiện đang xếp bét bảng B và kém 3 đội Nhật Bản, Oman và Trung Quốc chỉ một trận thắng.

XEM THÊM


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới