Đánh bại Việt Nam, báo Trung thẳng thắn: 'Thực lực của đội tuyển Việt Nam đã bộc lộ nhiều giới hạn'

Author: Trudie
17:01 | 29/10/2021

Sau khi đánh bại Việt Nam tại Vòng loại 3 World Cup 2022 - Khu vực châu Á, tờ Sohu của Trung Quốc đã đưa ra những phân tích, bình luận về tuyển Việt Nam.

Hiện tại, tại Vòng loại 3 World Cup 2022 - Khu vực châu Á, Việt Nam là đội duy nhất chưa giành được điểm nào tại bảng B sau 4 lượt trận vừa qua. Trước tình hình này, tờ Sohu (Trung Quốc) bình luận: 

"Đây là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam góp mặt ở giai đoạn hiện tại của vòng loại World Cup, tạo nên lịch sử của bóng đá nước này. Trước đó, đội tuyển Việt Nam đã vào đến tứ kết Asian Cup 2019, chứng tỏ nền bóng đá của họ đang phát triển tốt".

bang-dau-cua-u23-viet-nam-co-the-bien-dong-1-124543948_680x0
Tờ Sohu đánh giá cao sự phát triển nhanh chóng của ĐT Việt Nam trong những năm vừa qua

Bên cạnh khen ngợi sự phát triển và tiến bộ của tuyển Việt Nam, báo Trung Quốc cũng chỉ ra những hạn chế khi đến giờ một chiến thắng hay thậm chí là một trận hòa cũng là điều mà Việt Nam chưa thể có được.

"Tuy nhiên, thực lực của đội tuyển Việt Nam đã bộc lộ nhiều giới hạn. Ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, sau trận ra quân thua ngược 1-3 trước Saudi Arabia, họ thua tiếp Australia 0-1. Tiếp đến, tuyển Việt Nam thua tuyển Trung Quốc 2-3, rồi lại thua ngược Oman 1-3", tờ Sohu viết thêm.

Dù thừa nhận đã có lúc tuyển Việt Nam khiến cho Trung Quốc dè chừng do phát triển quá nhanh và sở hữu các cầu thủ giỏi nhưng việc Trung Quốc giành chiến thắng chung cuộc 3-2 trước Việt Nam dù có chút nhọc nhằn cũng phần nào thể hiện vẫn còn có sự chênh lệch đẳng cấp nhất định trước Trung Quốc.

2
ĐT Việt Nam đã "đánh mất thế ngựa ô" khi liên tiếp để thua 4 lượt trận đầu tiên

Tờ Sohu phân tích: "Ban đầu đội tuyển Việt Nam được xem là ngựa ô của vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, nhưng hiện tư thế ấy đã bị đánh mất. Hiện chỉ còn Nhật Bản là chưa giành chiến thắng trước tuyển Việt Nam ở bảng đấu này"

Trận đấu tiếp theo của tuyển Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 tới đây cũng được dự đoán sẽ là một trận đấu khá khó khăn khi Việt Nam phải đối đầu Nhật Bản. Tuy nhiên, việc được thi đấu sân nhà Mỹ Đình cùng sự cổ vũ của khán giả cũng phần nào giúp các cầu thủ tự tin hơn trước đối thủ mạnh.

XEM THÊM


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới