Cựu tiền đạo Amaobi: “Việt Nam chưa vào sân đã nắm phần thua đến 40% vì trọng tài”

Author: Minh Blue
07:22 | 16/10/2021

Cựu tiền đạo nhập tịch gốc Nigeria Đặng Amaobi đã có những bình luận về công tác trọng tài tại Vòng loại World Cup 2022 vừa qua.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Vnexpress mới đây, cựu tiền đạo nhập tịch Đặng Amaobi - người từng "làm mưa làm gió" tại sân cỏ V-League trong 12 năm đã có những nhận định về thực trạng hiện tại của các trọng tài trên thế giới và đưa ra lời khuyên cho ĐT Việt Nam.

Khi được hỏi về việc ĐT Việt Nam có bị các trọng tài xử ép hay không, Đặng Amaobi thẳng thắn trả lời: 

"Có đấy. Nhưng, đều có nguyên do. Tôi hỏi bạn nhé, tại sao chưa một nước châu Phi hay châu Á nào vô địch World Cup? Đó là một câu hỏi lớn, nhưng theo tôi, cũng một phần vì các đội tuyển cửa dưới thường thua thiệt, không được đánh giá cao nên dễ bị xử ép ở các giải đấu lớn. Nếu Việt Nam có nhiều cầu thủ đang chơi bóng ở châu Âu như Son Heung-min, Wu Lei... trọng tài nhìn vào sẽ nể hơn. 

Tôi nói thật, Việt Nam chưa vào sân đã nắm phần thua đến 40% rồi. Bóng đá có luật chơi của nó. Họ thường bênh vực đội mạnh, đội có nhiều ngôi sao hơn vì còn liên quan đến nhiều thứ khác, như thương mại chẳng hạn..

Còn các cầu thủ Việt Nam, bây giờ mới học về VAR, thì chịu làm sao được. Khi nào hay hơn VAR, hay hơn trọng tài 200% thì mới có thể trăm trận trăm thắng. Còn hiện tại, đừng đổ lỗi mà phải biết chấp nhận thực tế."

Amaobi-vietnam

Cựu tiền đạo của Nam Định FC cũng đưa ra nhận định về lý do khiến ĐT Việt Nam chịu thất bại ở cả 4 trận đấu vừa qua:

"Trên phương diện của một người hâm mộ, ai cũng muốn đội tuyển đá hay, đá đẹp và đá thắng. Nhưng, trong bóng đá, đâu phải cứ muốn là được. Có thể thấy các cầu thủ Việt Nam vẫn thiếu kinh nghiệm và tâm lý kém. Những điều đó rất dễ bộc lộ, dẫn đến lúng túng rồi mắc sai lầm khi ra sân chơi lớn, gặp các đối thủ mạnh. 

Bên cạnh đó là vấn đề muôn thuở về tầm vóc và thể lực, khiến cầu thủ Việt Nam thua thiệt trong tranh chấp, cả dưới đất lẫn trên không. Thua thiệt đủ đường như thế, chẳng có gì bất ngờ và đáng xấu hổ khi thất bại cả."

XEM THÊM: 

Ông Đặng Trần Chỉnh làm huấn luyện viên Bình Dương ở V-League 2022

Cựu trợ lý Oman chỉ trích Văn Toản quá “non” ở bàn thua thứ 2 của ĐT Việt Nam

VIDEO: ĐT Campuchia chật vật ngược dòng đội bóng số 8 Thế giới ...từ dưới lên


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới