sports442.com
Thứ ba, 06/12/2022

HLV Đinh Thế Nam lo ngại nhất Ronaldo của U19 Indonesia

Thứ sáu, 01/07/2022 19:58 (GMT+7)
Fairy
Fairy
BTV Thể thao

HLV Đinh Thế Nam cùng 5 HLV khác bước vào buổi họp báo trước thềm giải U19 Đông Nam Á khởi tranh bắt đầu từ ngày 2/7 sắp tới.

Khi được hỏi sâu hơn về U19 Indonesia, HLV Đinh Thế Nam đánh giá: “Tôi biết U19  Indonesia chuẩn bị cho giải U19 rất kỹ. Cầu thủ của họ rất tốt. Có 4-5 cầu thủ nổi trội ở vị trí trung vệ, tiền vệ, hay tiền đạo Ronaldo và một vài cầu thủ khác nữa”.

Bên kia chiến tuyến, HLV Shin Tae Yong của U19 Indonesia phát biểu khá bất ngờ, nhà cầm quân người Hàn cho biết: “Chúng tôi tập trung 10 ngày. Tôi tôn trọng mọi đội bóng. Đây là bảng đấu mạnh. Tôi không có nhiều thông tin về các đối thủ”.

hlv dinh
HLV Đinh Thế Nam lo ngại Ronaldo bên phía U19 Indonesia

Ngày 1/7, buổi họp báo trước ngày ra quân của 6 đội bóng tại U19 Đông Nam Á chính thức diễn ra. Tại giải đấu lần này, HLV Đinh Thế Nam là người trực tiếp dẫn dắt các cầu thủ Việt Nam tham dự.

Phát biểu trong buổi họp báo, HLV Đinh Thế Nam tự tin cho biết: “U19 Việt Nam tham dự giải với tinh thần thi đấu hết khả năng, quyết tâm để giải thành công tốt đẹp."

u19_viet_nam
6 vị HLV U19 Đông Nam Á cùng bước vào buổi họp báo trước ngày ra quân (Ảnh: VFF)

Mật độ thi đấu tại U19 Đông Nam Á diễn ra dày đặc, cách một ngày, các cầu thủ sẽ thi đấu một trận để đảm bảo đúng với tiến độ của giải. Tuy vậy, chiến lược gia của U19 Việt Nam vẫn tự tin khẳng định toàn đội sẽ bố trí hợp lý để đạt được kết quả tốt: “Lịch thi đấu 2 ngày một trận thực sự rất khó cho các đội. Đương nhiên, khó khăn ở đây không phải chỉ U19 Việt Nam mà các đội khác cũng vậy. Chúng tôi sẽ phải bố trí lực lượng hợp lý cho từng trận đấu nhằm đảm bảo thể lực và tinh thần tốt nhất”.

Nhận xét về nước chủ nhà của giải, HLV Đinh Thế Nam cho biết: “Tôi biết khán giả Indonesia rất đam mê và cổ vũ cuồng nhiệt. Trong thời gian qua, chúng tôi cũng đã trao đổi nhiều về vấn đề đó với các cầu thủ để họ vững tinh thần. Còn riêng các cầu thủ ở cùng trang lứa tuổi 19 thì tôi cho rằng, các cầu thủ của chúng tôi đủ tự tin để thi đấu một trận hay cho khán giả”.

Trận đấu đầu tiên của U19 Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 2/7 gặp đối thủ U19 Indonesia.