sports442.com
Thứ sáu, 01/03/2024

NÓNG: "Độc cô cầu bại" kiếm chém Vũ Thành An bị tố hành hung đồng đội

Thứ ba, 27/09/2022 14:20 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Kiếm thủ số 1 Việt Nam Vũ Thành An vừa bị đồng đội Nguyễn Văn Quyết tố cố ý gây thương tích khiến anh phải nhập viện.

Tối 26/9, trên mạng xã hội "râm ran" xuất hiện thông tin về việc 2 VĐV đấu kiếm của Việt Nam là Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết xô xát trong buổi tập ngày 23/9. Sau vụ xô xát, Văn Quyết bị chảy máu ở đầu và gáy, bị mờ mắt và phải nhập viện điều trị.

IMG_5028
Kiếm thủ Vũ Thành An bị tố hành hung đồng đội

Nguyễn Văn Quyết đã gửi đơn tố cáo kiếm thủ Vũ Thành An vì "hành vi cố ý gây thương tích và gây tổn hại sức khỏe". Trong đơn, Văn Quyết trình bày sau khi tập luyện cùng nhau, khi Quyết đang ngồi nghỉ ngơi thì Thành An bất ngờ tiến đến và đấm mạnh vào phần đầu của Quyết. 

Về phần mình, chia sẻ trên Báo Dân Việt, Vũ Thành An cho biết không muốn viết hay tiết lộ điều gì lên mạng xã hội lúc này (như cách gia đình Văn Quyết đã làm - PV) để tránh những rắc rối, hiểu lầm. "Còn Văn Quyết lại đổ hết lỗi cho tôi. Không có chuyện Văn Quyết đang ngồi nghỉ thì tôi nhảy vào đánh. Hôm đó chúng tôi đấu tập, khi để thua đậm, Quyết có thái độ giống như thủ môn bóng đá quay mặt lại khi bắt quả phạt đền 11m".

"Tôi bực nên có dùng kiếm đánh mạnh vào Quyết để cảnh cáo cậu ấy. Quyết sau đó bỏ mũ ra và chửi tôi rất hỗn xược. Tôi đang đi găng tay và có xông lên đấm Quyết, Quyết đấm lại khiến tôi choáng. Hai bên sau đó cầm kiếm vụt nhau. Tôi không rõ Quyết thương tích thế nào, tôi thì tím hết mắt, trán", Vũ Thành An nói lại.

Vũ Thành An cho biết vì hơn Văn Quyết 5 tuổi và từng hướng dẫn "đàn em" nên anh cũng chỉ có ý định "dạy bảo" Quyết rút kinh nghiệm về thái độ thi đấu và sự tôn trọng với "đàn anh".

Trong khi đó, Văn Quyết khẳng định đàn anh đã bịa đặt khi nói rằng gọi điện xin lỗi nhưng không liên lạc được. "Từ lúc tôi nhập viện anh An và gia đình chưa hỏi một câu", anh nhấn mạnh.

Vũ Thành An là ngôi sao của đấu kiếm Việt Nam, từng giành năm HC vàng SEA Games, tham dự Olympic. Anh cũng là người được chọn cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Rio 2016 và SEA Games 31. Ở SEA Games hồi tháng 5, Thành An và Văn Quyết cùng các đồng đội giành HC vàng nội dung kiếm chém đồng đội nam cho Việt Nam.

Theo dõi Sports442 trên