sports442.com
Thứ hai, 22/04/2024

Không còn "che chở", PSSI ra tối hậu thư với mệnh lệnh "thép" cho HLV Shin Tae Yong

Thứ tư, 01/02/2023 11:00 (GMT+7)
H.ngz
BTV Thể thao

Theo đó, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã ra mệnh lệnh đanh thép dành cho HLV Shin Tae Yong về trọng trách với bóng đá nước nhà.

Mới đây, Ủy ban điều hành LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã có cuộc họp để nhìn nhận lại bóng đá nước nhà trong thời gian qua, đồng thời vạch ra kế hoạch cho tương lai. Theo đó, PSSI đánh giá cao việc HLV Shin Tae Yong đã dẫn dắt bóng đá Indonesia có những bước tiến rõ rệt, với đỉnh cao là tấm vé vào VCK Asian Cup 2023.

Tuy nhiên, PSSI cũng không nhìn nhận hai chiều khi cho rằng chiến lược gia người Hàn "chưa làm trọn vẹn" trách nhiệm bởi ĐTQG và các đội trẻ của Indonesia không giành được thành tích cao tại các giải đấu quan trọng của khu vực như AFF Cup và SEA Games.

hlv shin tae yong Indonesia
HLV Shin Tae Yong chưa giúp bóng đá Indonesia đạt được vinh quang tại các giải đấu khu vực

Theo đó, Tổng thư ký PSSI - Yunus Nusi, tuyên bố: "PSSI đã yêu cầu huấn luyện viên Shin Tae Yong thể hiện ấn tượng hơn nữa trong các giải đấu sắp tới, vì bóng đá Indonesia sẽ góp mặt ở nhiều sự kiện quan trọng suốt năm".

Thậm chí, tờ CNN của Indonesia còn khẳng định: "Màn thể hiện của Shin Tae Yong trong năm 2023 sẽ định đoạt số phận của ông ấy ở nền bóng đá Indonesia".

pssi vs hlv shin tae yong
HLV Shin Tae Yong nhận nhiệm vụ to lớn từ PSSI

Thực tế, thời gian qua HLV Shin Tae Yong cũng đã phải hứng chịu áp lực lớn từ truyền thông cũng như người hâm mộ xứ Vạn đảo sau thất bại của ĐT Indonesia tại AFF Cup 2022. Thậm chí, có nhiều tin đồn rằng chiến lược gia người Hàn đã bị sa thải, song PSSI mới đây đã lên tiếng phủ nhận.

Tuy nhiên, chiến lược gia người Hàn sẽ phần nào cởi bỏ được áp lực ông nhường lại ghế "thuyền trưởng" U23 Indonesia cho HLV Indra Sjafri. Dẫu vậy, trước mắt HLV Shin sẽ là trọng trách lớn khi phải dẫn dắt U20 Indonesia dự giải U20 châu Á và sau đó là World Cup U20 cùng nhiều trận giao hữu của đội trước giải.

U20 châu Á sẽ là cơ hội để HLV Shin Tae Yong gỡ gạc thành tích cho U20 Indonesia và quan trọng hơn là chứng minh năng lực cầm quân của mình. Ngược lại nếu không thành công, chiến lược gia người Hàn nhiều khả năng sẽ khó giữ được "ghế nóng" . 

 

(VIDEO: BLV không nhịn được cười trước Ronaldo phiên bản Indonesia)
Theo dõi Sports442 trên