sports442.com
Thứ bảy, 02/12/2023

Theerathon Bunmathan: "Bóng đá Thái Lan đang từng bước tiến gần châu Á"

Thứ ba, 26/07/2022 16:13 (GMT+7)
Fairy
Fairy
BTV Thể thao

Sau khi nhận giải Quả bóng vàng phiên bản Thái Lan, hậu vệ trái Theerathon Bunmathan cho biết bóng đá Thái Lan đặt mục tiêu vươn tầm châu Á trong tương lai gần.

“Chúng tôi tiếp cận từng bước. Nhưng nó không gần như vậy. Chúng tôi phát triển từng bước, từng chút một lặp đi lặp lại. Thời gian đào tạo cũng ít hơn. Người chơi vẫn muốn điều tốt nhất trong mỗi trận đấu - nơi chúng tôi đi đến để đủ điều kiện cho Asian Cup.", Theerathon Bunmathan nói về tương lai của bóng đá Thái Lan tại đấu trường châu Á.

Trước đó, chân sút Thái Lan vừa vinh dự được nhận danh hiệu "Quả bóng Vàng" sau những cống hiến cho các đội bóng xứ Chùa Vàng. Theerathon Bunmathan trở về Thái Lan vào hồi đầu năm nay sau khi chinh chiến tại giải VĐQG Nhật Bản (J. League).

dFQROr7oWzulq5Fa5ndBNQKDrnuHhj4152ExIoZWpVyAZNYv2TlQACX9qp4cGVPrbn4
Theerathon Bunmathan khẳng định Thái Lan đang từng bước tiến đến đấu trường châu Á

Hiện tại Thái Lan, Bunmathan đang khoác áo CLB Buriam United. Tại đây, anh cũng là người có nhiều pha kiến tạo nhất trong 5 năm. Xét trên mọi khía cạnh, anh chính là cầu thủ hay nhất giải VĐQG Thái Lan suốt 1 năm qua, và phần thưởng dành cho anh là danh hiệu có giá trị tương đương Quả bóng vàng. Tại ĐTQG, Theerathon Bunmathan cũng đang chiếm suất đá chính bên hành lang trái. Có thể nói, anh là ngôi sao sáng thứ nhì của bóng đá xứ chùa vàng chỉ sau Chanathip.

Bên cạnh việc nhắc tới tương lai của bóng đá Thái Lan, hậu vệ xuất sắc nhất xứ chùa Vàng cũng lấy ví dụ về Nhật Bản và Hàn Quốc. Anh cho biết: "Hãy hướng tới châu Á. Cứ nhìn Nhật Bản và Hàn Quốc mà xem, họ chẳng bao giờ đá giao hữu với các đội trong khu vực cả. Họ chỉ đá giao hữu với những đội bóng châu Âu thôi. Tôi không có ý nói Đông Nam Á không tốt, nhưng thực sự chúng ta cần nhìn rộng ra và nghĩ tới những điều lớn hơn."