sports442.com
Thứ hai, 25/09/2023

Độc lạ ở Việt Nam: 3 VĐV nhảy sào cùng được trao 3 huy chương vàng, không có huy chương bạc, đồng

Thứ sáu, 16/12/2022 15:45 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

Môn nhảy sào chứng kiến 3 vận động viên Nguyễn Văn Huệ, Lê Văn Hân và Trần Bá Linh cùng giành huy chương vàng tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2022.

Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 đang diễn ra rất hấp dẫn tại Mỹ Đình. Các vận động viên đều đang rất cố gắng để thể hiện bản thân nhằm mang về vinh quang cho các tỉnh thành của họ.

Một sự việc khá hy hữu đã xảy ra khi ở nội dung chung kết nhảy sào, có tới 3 vận động viên được trao huy chương vàng, không có huy chương bạc, đồng được trao.

3 VDV cung duoc trao HCV
3 vận động viên cùng được trao huy chương vàng ở nội dung nhảy sào

Cụ thể, 3 VĐV là Trần Bá Linh (Đà Nẵng), Lê Văn Hân, Nguyễn Văn Huệ (Hải Dương) cùng đạt thành tích là 4m30, cùng là 3 VĐV có thành tích cao nhất nên ban tổ chức đã quyết định cùng trao 3 tấm huy chương vàng cho họ.

Việc ban tổ chức đại hội trao cùng một lúc 3 huy chương vàng cho 3 VĐV ở cùng một nội dung là điều hiếm thấy. Trước đó ngày 13-12, môn bơi cũng trao 2 huy chương vàng cho hai VĐV cùng về đích một thời điểm ở nội dung 50m tự do nữ.

San My Dinh dai hoi the thao toan quoc
Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 đang diễn ra hấp dẫn tại sân Mỹ Đình

Dù giành được HCV nhưng VĐV Nguyễn Văn Huệ vẫn còn kém xa kỷ lục của chính anh từng thiết lập năm 2018 với thành tích 4m92. VĐV này thậm chí đã chuyển sang làm công tác huấn luyện nhưng tại kỳ Đại hội lần này Nguyễn Văn Huệ vẫn quyết tâm đăng ký để chinh phục những cột mốc mới.

Cũng trong ngày thi đấu 15-12, có một số nội dung đáng chú ý diễn ra. Ở nội dung ném lao nữ, vận động viên kỳ cựu Bùi Thị Xuân mang về cho đoàn Quân đội tấm huy chương vàng với thông số 51.17m. Huy chương bạc thuộc về Trần Thị Thu Trinh (Vĩnh Long) với thành tích 45.38m và huy chương đồng của Bùi Thị Trang (Quân đội) với thành tích 44.40m.

Nhay sao Dai hoi the thao toan quoc
Nội dung nhảy sào ở Đại hội thể thao toàn quốc đã chứng kiến điều có một không hai

Ở nội dung đẩy tạ nữ, Liêu Thị Hồng Phương (Bạc Liêu) về nhất với thông số 13.93m. Các vận động viên Huỳnh Ngọc Mỹ (TPHCM - 13.44m), Ka Hoa (Ninh Thuận - 13.42m) lần lượt giành huy chương bạc và đồng.

Nội dung 5.000m nữ, Nguyễn Thị Oanh tiếp tục giành tấm huy chương vàng thứ hai tại đại hội khi cán đích đầu tiên với thành tích 16 phút 55 giây 68. Về thứ 2 là Phạm Thị Hồng Lệ (Bình Định) và thứ 3 là Lò Thị Thanh (Sơn La).

VIDEO: Việt Nam và Dortmund đang thi đấu phải dừng lại để sửa khung thành