sports442.com
Chủ nhật, 04/12/2022

"Xử gọn" Ronaldo, võ sĩ Việt Nam giành HCV Pencak Silat

Thứ hai, 16/05/2022 15:39 (GMT+7)
Kai
Kai
BTV Thể thao

Nguyễn Duy Tuyến - võ sĩ môn Pencak Silat của Việt Nam đã xuất sắc đánh bại võ sĩ Ronaldo đến từ Indonesia để giành HCV.

Đó là trận chung kết Pencak Silat hạng cân nam 80-85kg giữa võ sĩ Nguyễn Duy Tuyến đối đầu với võ sĩ Ronaldo Neno của Indonesia. Cái tên của võ sĩ đến từ "Xứ sở vạn đảo" sẽ làm nhiều người liên tưởng đến cầu thủ Ronaldo Kwateh của U23 Indonesia đang thi đấu ở môn bóng đá nam SEA Games 31 ở bảng A, từng gặp U23 Việt Nam ở trận ra quân vòng bảng thua 0-3.

961fe72a5113287fbc697d3a7e5d0e68
Võ sĩ Ronaldo Neno được nhiều khán giả chú ý bởi cái tên của mình

Võ sĩ Nguyễn Duy Tiến đã đánh bại Ronaldo Neno trong vòng chung kết để đem về HCV tiếp theo cho đoàn thể thao Việt Nam. Bên cạnh đó, ngày thi đấu cũng ghi nhận võ sĩ Trần Đình Nam hạ gục đối thủ người Singapore trong trận chung kết tại hạng cân 70-75kg, qua đó đem về thêm 1 tấm HCV Pencak Silat đoàn TTVN. Lê Văn Toàn cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mang "vàng" về cho tổ quốc với tấm HCV Pencak Silat hạng trên 110kg

Trong ngày thi đấu hôm nay còn có 2 trận chung kết nữ. Ở hạng cân 65-70kg, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Cẩm Nhi gặp Siti Rahmad Binti Mohamed Nasir của Malaysia và hạng cân 70-75kg của Quàng Thị Thu Nghĩa gặp Rahmawati của Indonesia.

Trước đó không lâu, 3 VĐV Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Huyền, Vương Thị Bình đã cùng nhau đoạt tấm HCV bộ môn Pencak Silat ở nội dung quyền tập thể nữ với số điểm sát sao với đội về nhỉ Brunei (9,965 so với 9,915). Bên cạnh đó, đội còn đem về 1 HCB và HCĐ

Untitled
Nguyễn Duy Tuyến (giáp xanh) đánh bại Ronaldo (giáp đỏ) để giành HCV

Việc xuất hiện một Ronaldo tại bộ môn Pencak Silat sắp đối đầu với võ sĩ Việt Nam đã tạo ra nhiều sự tò mò và chú ý của khán giả đến xem tại nhà thi đấu Bắc Từ Liêm. Ngoài ra, người ta cũng đang tìm hiểu giữa Ronaldo Neno (võ sĩ pencak silat) và Ronaldo Kwateh (cầu thủ bóng đá) liệu có một sự liên quan huyết thống họ hàng nào hay không, bên cạnh việc 2 VĐV có thể đã lấy tên dựa trên 1 trong hai cầu thủ vĩ đại của bóng đá thế giới, Ronaldo de Lima và Cristiano Ronaldo.