sports442.com
Thứ ba, 18/06/2024

HLV của Brighton có thể bị phạt vì thói quen chỉ trích những 'vị vua áo đen'

Thứ ba, 14/11/2023 18:33 (GMT+7)
Thu Thu
BTV Thể thao

HLV Roberto De Zerbi của Brighton có thể phải nhận án phạt từ FA sau những bình luận gay gắt của ông liên quan đến trọng tài.

Trong buổi phỏng vấn sau trận đấu với Sheffield United, HLV Roberto De Zerbi của Brighton đã không giữ nổi bình tĩnh trước những quyết định của các trọng tài. Ông không thể kiềm chế được sự thất vọng của mình sau khi tiền vệ Dahoud bị đuổi khỏi sân ở phút 69. Bản thân ông cũng phải nhận thẻ vàng do tranh cãi với trợ lý trọng tài Andrew Madley lúc cuối trận trên sân Amex.

Gộp tất cả sự tức giận và bức xúc, chiến thuật gia người Italia cho hay: "Tôi trung thực và rõ ràng, tôi không ưa 80% trọng tài người Anh. Tôi không thích cách xử lý của họ trên sân. Anh là quốc gia duy nhất mà khi có VAR, bạn không chắc quyết định đó là đúng. Ở các quốc gia khác, bạn sẽ chắc chắn rằng trọng tài đúng 100%. Ở Anh thì không, và tôi không thể hiểu được điều đó".

b25ly21zojfhn2qyzgvjltuxodytndq1zs04ndq2lwrmntc4mmywmjcxntoyzdg3ywjjni0ynme4ltq1mdgtowm0nc0xzgmzytc3ytjiowi=-0810142908
HLV Roberto De Zerbi có thể phải nhận án phạt từ FA

Được biết FA đang xem xét các bình luận của HLV De Zerbi để xem liệu chúng có vi phạm quy định hay không. Một số người thuộc Cơ quan trọng tài Anh (PGMOL) cho rằng, đây không phải lần đầu tiên chiến lược gia này vượt quá giới hạn với những bình luận của mình. Và theo họ, hình phạt tiền hay thậm chí cấm chỉ đạo mang tính răn đe là điều nên làm.

Hồi tháng 2, HLV De Zerbi cũng từng bị truất quyền chỉ đạo sau khi Brighton thua Fulham 0-1 trên sân nhà. Khi đó, ông đã gặp giám đốc Howard Webb của cơ quan trọng tài Anh (PGMOL) để phàn nàn về cách điều hành trận đấu: "Tôi nghĩ trình độ trọng tài ở Premier League rất tệ. Khi tôi nói về các trọng tài, tôi nói về thái độ - đó là lần cuối cùng tôi họp như thế này".

De-Zerbi-and-Pep-9034-1684884770
HLV Pep Guardiola từng đánh giá rất cao người đồng nghiệp Roberto De Zerbi

Liên quan tới De Zerbi, HLV Pep Guardiola từng cho rằng, người đồng nghiệp tới từ Italia phù hợp kế nhiệm vị trí của mình ở Man City, đồng thời cũng khẳng định, thuyền trưởng của Brighton là một người xuất sắc, có khả năng làm việc ở mọi CLB hàng đầu. Tuy nhiên chắc chắn ông De Zerbi cần tiết chế cái đầu nóng của mình trong tương lai. ​

Theo dõi Sports442 trên