sports442.com
Thứ ba, 30/05/2023

Pep Guardiola mỉa mai Liverpool: "Họ chỉ có một chức vô địch trong 30 năm qua"

Thứ hai, 09/05/2022 14:31 (GMT+7)
Kai
Kai
BTV Thể thao

Sau trận thắng huỷ diệt 5-0 với Newcastle, HLV trưởng của Man City, Pep Guardiola đã có một số phát biểu về cuộc đua vô địch với tờ beIN Sport.

Thuyền trưởng của Manchester City không đánh giá cao thành tích chung của Liverpool ở giải quốc nội. Cụ thể, vị chiến lược gia 51 tuổi chia sẻ với beIN Sport: "Truyền thông và mọi người ở Anh đều ủng hộ Liverpool. Với tôi, điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi Liverpool là CLB giàu truyền thống ở cúp châu Âu, không phải tại Premier League. Họ chỉ có một chức vô địch trong 30 năm qua".

nhan-vat-pep-guardiola-manchester-city
Pep không đánh giá cao thành tích của Liverpool trong kỷ nguyên Premier League

Pep đã bày tỏ về việc những CLB giàu truyền thống tại Anh luôn được truyền thông ưu ái. Huấn luyện người Tây Ban Nha đánh giá Man United và Liverpool là 2 CLB giàu truyền thống bậc nhất tại Anh. Tuy nhiên, trong khoảng 10-12 năm qua, Man City đã thi đấu thành công."Tôi không quan tâm việc người hâm mộ muốn Liverpool vô địch", Guardiola nhấn mạnh.

Khi được hỏi về cuộc đua vô địch và cơ hội của Man City trong giai đoạn quan trọng nhất của giải đấu, Pep khẳng định: "Vận mệnh đang nằm trong tay Man City, đó là điều quan trọng nhất"

Với màn Man City nhấn chìm Newcastle bằng một chiến thắng 5 sao, cộng thêm cú vấp ngã của Liverpool trước Tottenham, nửa xanh thành Man đã tạo khoảng cách 3 điểm với Liverpool. Họ chỉ cần giành được tối thiểu 7 điểm trong 3 trận còn lại là sẽ bảo vệ thành công chức vô địch Premier League.

1
Chiến lược gia người Tây Ban Nha khẳng định Man City mới đang là đội nắm quyền quyết định cho chức vô địch

Không chỉ nới rộng khoảng cách về điểm, Man City còn tận dụng cơ hội để tăng hiệu số. Lúc này, hiệu số bàn thắng bại của thầy trò Pep đang là +68, trong khi của Liverpool là +64.

"Chúng tôi phải giành 9 điểm. Nếu Man City có 6 điểm, mọi chuyện sẽ được định đoạt thông qua hiệu số bàn thắng bại. Trận đấu với Wolves thực sự là chung kết với chúng tôi", cựu thuyền trưởng Bayern Munich nói thêm.

Trong 3 vòng đấu còn lại, Man City sẽ lần lượt gặp Wolverhampton, West Ham và Aston Villa. Trong khi đó, 3 đối thủ của Liverpool gồm Aston Villa, Southampton và Wolverhampton.