sports442.com
Thứ năm, 30/03/2023

Erik ten Hag đặt ra "thiết quân luật" cho MU mà ngay cả Sir Alex cũng chưa từng nghĩ đến

Thứ hai, 25/07/2022 16:46 (GMT+7)
Kai
Kai
BTV Thể thao

Vị thuyền trưởng của Man United đã đặt ra một quy định đặc biệt tại đội bóng mà ông đang dẫn dắt nhằm giúp các cầu thủ luôn giữ được thể trạng tốt nhất cả trước và sau khi thi đấu.

Theo Daily Mail, Manchester United được cho là sẽ gửi đồ ăn đến căn hộ của từng cầu thủ kể từ mùa giải 2022/23. Tháng trước, CLB chủ sân Old Trafford đăng tin thuê một bếp trưởng mới cho đội một. Đây là một phần trong cuộc cách mạng toàn diện của huấn luyện viên (HLV) Erik ten Hag.

"Cơ sở vật chất tại Carrington hiện tại như một nhà hàng sang trọng được trao sao Michelin, thay vì một căn tin kiểu cũ", tờ báo Anh miêu tả.

1_ETGETG
Vị thuyền trưởng người Hà Lan đang muốn xây dựng lại sự kỷ cương tại Man United

Tùy theo chế độ riêng của từng cầu thủ, nhà bếp sẽ chuẩn bị đồ ăn và giao đến tận nhà. Sở dĩ HLV Ten Hag thực hiện quy định đặc biệt này một phần là vì muốn giúp các học trò tránh khỏi nguy cơ tăng cân và mất cân bằng dinh dưỡng, một phần cũng là quyền lợi cho một số cầu thủ trẻ chưa có kinh nghiệm về dinh dưỡng thể thao.

Tuy nhiên, quy định mới này cũng sẽ gây ảnh hưởng đến một số cái tên như Cristiano Ronaldo hay Luke Shaw. Hai cầu thủ này đã quen với việc sử dụng đầu bếp riêng trong nhiều năm qua. Trước đó, HLV Erik ten Hag đưa ra bộ 5 quy tắc được áp dụng từ mùa 2022/23. Đầu tiên, cầu thủ sẽ không được tham dự buổi tập hoặc họp đội nếu đến muộn mà không có bất kỳ ngoại lệ nào.

Việc sử dụng đồ uống có cồn trong tuần thi đấu sẽ bị cấm. Ở quy tắc thứ 3, HLV Erik ten Hag muốn tất cả cầu thủ đội một sử dụng chung căn tin tại Carrington từ mùa giải tới. Tiếp theo, các cầu thủ Man United sẽ tiến hành đo chỉ số cơ thể (BMI) hàng tuần để tránh nguy cơ tăng cân mất kiểm soát.

Screenshot 2022-07-25 164507
Ronaldo và Shaw đều đã quen với việc sử dụng đầu bếp riêng

Cuối cùng, tân thuyền trưởng của MU quy định mọi ý kiến, phàn nàn phải được nói trực tiếp từ các cầu thủ, thay vì thông qua phương tiện truyền thông hay người đại diện.

MU sẽ trở lại Anh sau tour du đấu tại Thái Lan và Australia. "Quỷ đỏ" chuẩn bị có 2 trận giao hữu liên tiếp trong 2 ngày 30 và 31/7 ở Na Uy, lần lượt trước Atletico Madrid và Rayo Vallecano.