sports442.com
Thứ năm, 18/07/2024

Khó tin: Ông chủ của Chelsea muốn chiêu mộ Ronaldo để tạo dựng đế chế mới?

Thứ sáu, 30/09/2022 17:17 (GMT+7)

Chelsea đang rất sẵn sàng chiêu mộ Ronaldo, tuy nhiên không phải vì yếu tố chuyên môn mà là để phục vụ cho bước ngoặt lớn nhất trong lịch sử CLB.

Cristiano Ronaldo đã thất bại trong việc rời MU để gia nhập bến đỗ "trong mơ" Chelsea ở mùa Hè vừa qua. Thời điểm đó, mức lương quá cao cùng với sự quyết liệt giữ chân của HLV Erik ten Hag là điều khiến biết bao ông lớn tại châu Âu phải "ngao ngán" với siêu sao người Bồ chứ không riêng gì đội chủ sân Stamford Bridge.

Nhưng dù vậy, Ronaldo cũng chẳng thể có cơ hội tới Chelsea trong mùa Hè vừa qua bởi nhiều yếu tố khách quan xung quanh, tuy nhiên tương lai thì lại là một câu chuyện khác. Cựu sao Madrid luôn là "ước mơ" của giới chủ Mỹ Todd Boehly và ông đang rất sẵn sàng để tái kích hoạt thương vụ có thể gây "chấn động" lịch sử này.

Ronaldo vs Chelsea
Chelsea có thể sẽ chiêu mộ Ronaldo

Theo tờ Football London, ban lãnh đạo Chelsea cùng người đại diện của Ronaldo - Jorge Mendes đã có cuộc thảo luận về khả năng siêu sao người Bồ gia nhập đội chủ sân Stamford Bridge trong năm tới. Tuy vậy, thương vụ sẽ không hoàn toàn nằm ở vấn đề chuyên môn mà Ronaldo sẽ có một vai trò cao cả hơn: trở thành người có tầm ảnh hưởng tới kế hoạch tạo dựng đế chế CLB.

Trong những động thái mới đây, Todd Boehly đã chia sẻ mong muốn tạo dựng một mô hình gồm nhiều CLB do ban lãnh đạo Chelsea điều hành. Mục đích của công cuộc này là đưa hình ảnh của The Blues lan rộng hơn trên khắp thế giới, đồng thời giúp CLB luôn có sẵn một nguồn lợi nhuận dù là trong mùa giải khó khăn nhất.

Vậy câu hỏi đặt ra là Ronaldo có vai trò như thế nào ở tuổi 37 suy giảm phong độ nghiêm trọng. Theo phân tích của nền tảng tiếp thị truyền thông xã hội Hopper HQ, Ronaldo là nhân vật kiếm được nhiều tiền nhất so với bất kỳ người có ảnh hưởng nào trên mạng xã hội, đồng thời cũng là mục tiêu thu hút được vô số nguồn tài trợ khổng lồ của các thương hiệu lớn trên thế giới.

Bởi vậy, gần như chẳng có bất kỳ đội bóng nhỏ nào có thể "chê" khi nghe cái danh Ronaldo cả. Đó cũng là điều mà giới chủ Todd Boehly cùng ban lãnh đạo Chelsea hướng đến cho thương vụ này, một người có tầm ảnh hưởng cực lớn cùng sức hút mãnh liệt đủ để khiến nhiều đội bóng phải tự "giao nộp" mình.

Theo dõi Sports442 trên