sports442.com
Thứ bảy, 02/03/2024

BTC Ngoại Hạng Anh làm điều chưa từng có vì Covid-19

Thứ sáu, 06/03/2020 09:56 (GMT+7)
Carras.V
BTV Thể thao

BTC Ngoại Hạng Anh mới đây đã thông báo, những cái bắt tay trước trận đấu giữa cầu thủ 2 đội tạm thời sẽ không được tiến hành để đảm bảo an toàn trước dịch Covid-19.

Covid-19 đang gây ra nỗi lo cho toàn châu Âu. Những biện pháp như đá trên sân không khán giả, hoãn trận đấu,… đã được tiến hành ở các giải đấu lớn.

Và kể từ vòng đấu này, những cái bắt tay hữu nghị giữa cầu thủ 2 đội trước khi trận đấu diễn ra sẽ không được thực hiện ở giải Ngoại Hạng Anh. Trang chủ của giải đấu này thông báo: “Cái bắt tay hữu nghị giữa cầu thủ và các quan chức, HLV sẽ bị cấm ở tất cả các trận đấu từ cuối tuần này, cho đến khi có thông báo mới theo lời khuyên của bộ y tế.

Virus Corona lây lan qua đường mắt, mũi, miệng. Có thể truyền qua tay và lây qua cái bắt tay”.

Ngoai hang anh

CLB Liverpool mới đây cũng cho biết họ sẽ không bố trí linh vật tại sân Anfield từ trận đấu tới. Các chuyến du lịch cho đội ngũ nhân viên đến quốc gia nào có nguy cơ ảnh hưởng của Covid-19 cũng được hủy bỏ. Tiền đạo Son Heung-min của Tottenham cũng phải tự cách ly 14 ngày sau khi về Hàn Quốc phẫu thuật chấn thương.

Các CLB tại Ngoại Hạng Anh cũng được khuyến cáo chuẩn bị nước rửa tay hoặc dung dịch khử trùng tại các phòng vệ sinh ở sân bóng. Tất cả cùng chung tay chống lại đại dịch Covid-19.

Cách đây 1 tuần, đã có những thông tin cho rằng nếu tình hình dịch bệnh tại nước Anh xấu đi, giải Ngoại Hạng Anh sẽ phải kết thúc sớm và Liverpool có thể sẽ không nhận được cúp vô địch Premier League đầu tiên trong lịch sử đội bóng.

Theo dõi Sports442 trên