sports442.com
Thứ năm, 22/02/2024

SỐC: Tuyên bố không sợ Thái Lan, thầy Park ẩn ý đồng tình với HLV Troussier về Hoàng Đức

Thứ bảy, 25/11/2023 07:08 (GMT+7)
Thu Thu
BTV Thể thao

Trang Think Curve (Thái Lan) mới đây đã tung ra thêm những đoạn trả lời phỏng vấn thú vị của HLV Park Hang Seo.

Trang Think Curve mới đây đã tiếp tục công bố thêm những đoạn trả lời phỏng vấn mới của HLV Park Hang Seo. Trong đó, vị HLV người Hàn Quốc đã tiết lộ nhiều điều trong thời gian dẫn dắt ĐT Việt Nam. HLV Park Hang Seo chia sẻ:

"Trong 5 năm 4 tháng dẫn dắt đội tuyển quốc gia và đội U23 Việt Nam, tôi đã đụng độ với Thái Lan nhiều lần. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Việt Nam thắng 1, hòa 2, thua 2 trước Thái Lan. Còn ở cấp độ U23, chúng tôi đánh bại họ trong mọi trận đấu. Còn cấp độ trẻ hơn, tôi không rõ kết quả thế nào.

Tất nhiên, điều đó chỉ phản ánh về mặt kết quả thôi. Nó không chứng minh Thái Lan hay Việt Nam mạnh hơn. Nhưng kể cả khi gặp Thái Lan, Lào hay Philippines, tôi vẫn luôn động viên các học trò cố gắng phát huy hết điểm mạnh và tiến về phía trước với quyết tâm cao".

dt-viet-nam-5-11280337
HLV Park Hang Seo cho biết sẽ không sử dụng những cầu thủ chưa sẵn sàng ra sân

HLV Park Hang Seo nhấn mạnh về vai trò của người thầy ở ĐT Việt Nam. Ông nói thêm: "Tôi luôn động viên và nhắc nhở học trò trước mỗi trận đấu. Khi đối đầu với đối thủ mạnh, họ không nên sợ hãi và cũng đừng coi thường đối thủ yếu hơn.

Hãy cố gắng làm hết sức mình. Đối với những cầu thủ không sẵn sàng, tôi sẽ không sử dụng. Tôi chỉ lựa chọn những cầu thủ đã sẵn sàng chiến đấu ra sân. Với tư cách HLV trưởng, tôi là người chịu trách nhiệm cuối cùng.

Trước khi thi đấu, tôi dặn dò các cầu thủ đừng sợ thất bại. Bởi lẽ, tôi mới là người chịu trách nhiệm nếu đội nhà thất bại. Còn các cầu thủ cứ thoải mái cống hiến hết mình. Họ không nên chịu sức ép đè nặng ngay trước khi ra sân".

Trước đó trang Think Curve từng tiết lộ HLV Park Hang Seo đã đàm phán với LĐBĐ Thái Lan. Dù vậy, cuối cùng, những người làm bóng đá Thái Lan đã quyết định chọn chiến lược gia người Nhật Bản ôn Masatada Ishii đảm nhiệm "ghế nóng" thay thế HLV Mano Polking.

Theo dõi Sports442 trên