sports442.com
Thứ hai, 22/07/2024

HLV Mai Đức Chung nói thẳng 'bài tủ' ĐT nữ Việt Nam dùng đấu Bồ Đào Nha, thế giới kính nể

Thứ tư, 26/07/2023 16:31 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

HLV Mai Đức Chung đã có những tiết lộ về lối chơi của ĐT nữ Việt Nam ở trận đấu với Bồ Đào Nha vào ngày mai 27/7.

14h30 chiều mai 26/7 (giờ Hà Nội), ĐT nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu thứ 2 tại vòng bảng World Cup 2023 chạm trán đội bóng đến từ châu Âu - tuyển nữ Bồ Đào Nha. So với đối thủ ở trận ra quân nhà ĐKVĐ thế giới Mỹ - Bồ Đào Nha được đánh giá là đối thủ vừa sức hơn với thầy trò HLV Mai Đức Chung và hy vọng giành điểm là có. Tuy nhiên mọi sự đều khó đoán định và thử thách vẫn rất cam go. 

dt nu viet nam
ĐT nữ Việt Nam sẽ chạm trán Bồ Đào Nha ở lượt trận thứ 2 bảng E World Cup 2023

HLV Mai Đức Chung cũng nhận thức rõ thực tế này. Trong chia sẻ với truyền thông trước trận, ông bộc bạch: “ĐT Việt Nam và Bồ Đào Nha đều thua trận đầu, nên tôi nghĩ màn so tài ngày mai sẽ rất hay đối với cả hai đội. Trên bảng xếp hạng FIFA, Bồ Đào Nha đang đứng trên chúng tôi. Tôi đoán tuyển nữ Bồ Đào Nha sẽ dâng lên tấn công, còn Việt Nam phòng ngự chặt và phản công nhanh…”.

HLV Mai Đức Chung đánh giá thêm: “Tầm vóc và sức mạnh thì chúng tôi khó bằng Bồ Đào Nha. Họ hay chơi bóng dài, bóng bổng, tấn công vào hai biên của đối thủ. May mắn cho chúng ta là ĐT nữ Bồ Đào Nha sẽ không có sự phục vụ của Famita Pinto vì chấn thương. Đó là một gương mặt chất lượng của ĐT nữ Bồ Đào Nha”.

hlv mai duc chung
HLV Mai Đức Chung khẳng định ĐT nữ Việt Nam sẽ không ngại chơi phản công trước Bồ Đào Nha

“Ai cũng muốn giành thắng lợi. Tôi biết Bồ Đào Nha sẽ gây ra nhiều khó khăn với ĐT nữ Việt Nam, nhưng đội cũng đã tập luyện bài phòng ngự chặt, phản công nhanh. Nếu chúng ta cướp được bóng từ sân nhà, đội sẽ phản công nhanh về phía đối phương bằng 2-3 đường chuyền. Nếu thắng lợi thì rất tuyệt vời với ĐT nữ Việt Nam.

Người Việt Nam chúng tôi có câu nói “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Vừa qua, chúng tôi đã thi đấu với Tây Ban Nha, New Zealand rồi Đức, Mỹ. Qua những trận đấu đó, chúng tôi tự tin hơn, hiểu được mình cần phải đá thế nào, xử lý ra sao khi gặp đối thủ cao to. Chúng tôi đã học tập được rất nhiều!”.​

Theo dõi Sports442 trên