sports442.com
Thứ bảy, 03/12/2022

HLV Mai Đức Chung đã có quyết định về tương lai ở đội tuyển nữ Việt Nam

Thứ sáu, 27/05/2022 15:49 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Sau bao ngày đồn đoán, mới đây, HLV Mai Đức Chung đã đưa ra câu trả lời chính thức về tương lai của mình tại ĐT bóng đá nữ Việt Nam.

Sau tấm HCV của bóng đá nữ Việt Nam tại SEA Games 31 đã có nhiều những đồn đoán khác nhau về tương lai của HLV Mai Đức Chung. Trước đó, với kỳ tích đưa ĐT nữ Việt Nam lần đầu tiên giành quyền tham dự World Cup nữ 2023 hồi đầu năm, giới thế thao cũng cho rằng vị chiến lược gia người Hà Nội đang chuẩn bị thôi việc, chính thức chia tay tuyển nữ Việt Nam sau nhiều năm gắn bó. 

hlv-mai-duc-chung-cdv-tren-khan-dai-tiep-suc-cho-cau-thu-gianh-chien-thang-37-.3358
HLV Mai Đức Chung đã gắn bó với đội tuyển nữ Việt Nam nhiều năm

Nhà cầm quân 72 tuổi cũng từng nói: "Tôi cũng có tuổi nên tới lúc phải xin nghỉ. Công việc có nhiều áp lực và mệt mỏi với người đã 72 tuổi. Tôi có thể chỉ còn làm cố vấn cho đội tuyển nữ Việt Nam." 

Tuy nhiên, theo nguồn tin mới nhất từ Chuyên trang Đời sống và Pháo luật, HLV Mai Đức Chung chắc chắn sẽ tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển nữ Việt Nam trên những chặng đường sắp tới. Cụ thể, người thầy kỳ cựu của bóng đá nữ Việt Nam cho biết, hợp đồng của mình với liên đoàn vẫn còn thời hạn. Và trong thời gian còn tại vị ông chắc chắn vẫn sẽ là cống hiến hết mình cho bóng đá nước nhà.

"Tôi vẫn sẽ còn làm HLV trưởng của các cầu thủ nữ ĐT Việt Nam, tôi rất tôn trọng những điều khoản trong hợp đồng đã ký kết cùng VFF"thầy Chung chia sẻ về tương lai của mình.

Nếu tiếp tục gắn bó cùng ĐT nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung sẽ trở thành HLV quốc nội đầu tiên cầm quân tại giải bóng đá lớn nhất hành tinh. Đây là viễn cảnh lịch sử mà bất kỳ vị thuyền trưởng nào cũng mong muốn và là một cột mốc vô cùng đáng nhớ của bóng đá Việt Nam.

3611_01
HLV Mai Đức Chung đã cùng ĐT nữ Việt Nam 7 lần vô địch SEA Games

Trong suốt thời kỳ cầm quân của mình ở đội tuyển bóng đá quốc gia nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung đã cùng các học trò gặt hái được rất nhiều thành tích, và được người hâm mộ nước nhà nể phục. "Thầy Chung" chứng minh bản thân là "thần hộ mệnh" của các cô gái vàng. Có thầy Chung đồng hành trên chặng đường sắp tới, chắc chắn Huỳnh Như và đồng đội sẽ thêm vững tin và hướng tới những hành trình chinh phục mới.