sports442.com
Chủ nhật, 14/04/2024

Hà Nội gây thất vọng, Hải Phòng FC 1 tay đưa Việt Nam trở lại vị thế 'ông lớn' châu Á

Thứ sáu, 27/10/2023 20:30 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Việc Hải Phòng đánh bại Sabah FC đã giúp Việt Nam có thêm 0.5 điểm trên bảng xếp hạng các CLB châu Á.

Sau hai chiến thắng tại giải AFC Cup 2023/2024, đại diện duy nhất của bóng đá Việt Nam tại đấu trường này là CLB Hải Phòng đang dẫn đầu bảng H với 6 điểm và đang là đội sáng cửa giành vé vào vòng trong nhất nhờ hiệu số khá tốt. 

Ở vòng đấu gần nhất, Hải Phòng FC đã đánh bại đại diện của Malaysia là Sabah FC, với tỷ số 3-2 đầy kịch tính. Theo Footy Ranking, trận thắng này đã đem về cho Việt Nam thêm 0.5 điểm trên BXH giải đấu các CLB châu Á. Đây là thành tích cực kỳ ấn tượng. 

hp-1698392953465458524537
Trận thắng của Hải Phòng trước Malaysia đem về cho Việt Nam thêm 0.5 điểm

Như vậy, sau 2 trận thắng và 1 trận thua cùng với kết quả tại vòng sơ loại AFC Champions League, đội bóng đất Cảng đã mang về tổng cộng 1.6 điểm cho bóng đá Việt Nam. Trong khi đó, Hà Nội FC - những người đang chơi tại vòng bảng AFC Champions League - đã không đem về điểm số nào cho Việt Nam trong thời gian vừa qua. Hà Nội FC thua cả 3 trận và gần như chắc chắn bị loại.

Bảng xếp hạng giải đấu cấp CLB AFC là một hệ thống xếp hạng do AFC đưa ra vào năm 2014. Bảng xếp hạng này dựa trên kết quả thi đấu của các câu lạc bộ thuộc mỗi hiệp hội thành viên tham dự AFC Champions League và AFC Cup trong bốn năm gần nhất và được sử dụng, chẳng hạn để quyết định đội nào sẽ thi đấu ở vòng sơ loại của Champions League.

hai-phong-vs-sabah-2-1287
Hải Phòng FC đang có cơ hội rất lớn để tiến sâu tại AFC Cup

Bảng xếp hạng có ý nghĩa rất quan trọng khi góp phần quyết định suất dự cúp AFC Champions League và AFC Cup của các đội bóng. Mùa giải tới, các CLB Việt Nam không có cơ hội tham dự đấu trường cúp C1 châu Á vì chỉ xếp thứ 7 của khu vực Đông Á trên bảng xếp hạng này. 

Thay vào đó V-League chỉ có 1 đại diện được vào thẳng vòng bảng AFC Cup - giải phòng Hải Phòng FC đang tham dự và 1 suất đá play-off. Ở khu vực Đông Nam Á, giải vô địch quốc gia của Việt Nam xếp sau Thái Lan và Malaysia.

Theo dõi Sports442 trên