sports442.com
Thứ sáu, 03/02/2023

FIFA có tác động gián tiếp, đẩy HLV Shin Tae-yong về dẫn dắt ĐT Việt Nam

Thứ năm, 06/10/2022 17:29 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Trước tác động gián tiếp của FIFA, tương lai HLV Shin Tae-yong có thể sẽ phải "trôi dạt" sang Việt Nam theo nhận định của báo chí Indonesia.

Tờ Indosport của Indonesia bất ngờ cho rằng trong tương lai gần, HLV Shin Tae-yong có thể thay thế HLV Park Hang-seo để dẫn dắt ĐT Việt Nam nếu bóng đá Indonesia chịu án phạt nặng từ FIFA. Cụ thể, ngày 5/10, Indosport của Indonesia đăng bài viết có tiêu đề: "Ba quốc gia thích hợp nhất để chiêu mộ HLV Shin Tae-yong nếu ĐT Indonesia bị FIFA cấm vận". 

z3778606747815_493a44cb4c6e8564b4c3074d972e0f77

Theo cây bút Izzuddin Faruqi Adi Pratama thì bóng đá Indonesia hoàn toàn có thể chịu án cấm thi đấu quốc tế từ FIFA sau vụ thảm kịch Kanjuruhan hôm 1/10 khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Trong trường hợp đó, nhiều khả năng HLV Shin Tae-yong có thể sẽ phải chia tay ĐT Indonesia để tìm một bến đỗ mới và Việt Nam được coi là lựa chọn phù hợp hàng đầu nhất là trong bối cảnh hợp đồng của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam chỉ còn vài tháng nữa sẽ kết thúc.

Tờ Indosport viết: "Một quốc gia ở Đông Nam Á hoàn toàn có thể là bến đỗ tiếp theo của HLV Shin Tae-yong và không nước nào khác đó chính là Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, đây được xem là sự lựa chọn rất phù hợp với nhà cầm quân 52 tuổi."

Những lập luận rất hợp lý được Indosport đưa ra là: "Tại sao lại như vậy? Bởi vì hiện tại, hợp đồng của HLV Park Hang-seo ở Việt Nam chưa gia hạn. Hợp đồng này chỉ còn vài tháng nữa sẽ kết thúc (cuối tháng 1/2023). Nếu HLV Park Hang-seo không gia hạn hợp đồng thì HLV Shin Tae-yong có thể là người thay thế ông ấy.

Hơn nữa, bóng đá Việt Nam sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng cao, hầu hết đang thi đấu ở giải quốc nội như Nguyễn Hoàng Đức, Đoàn Văn Hậu… cộng với nhiều cầu thủ nữa. Điều đó có thể tạo ra sự lôi cuốn đối với HLV Shin Tae-yong."