sports442.com
Thứ sáu, 08/12/2023

Sao U23 Việt Nam nhận đặc cách không tưởng từ đội bóng La Liga

Thứ bảy, 30/09/2023 09:34 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

Theo đó, đội bóng chơi tại La Liga - Cadiz dành sự ưu ái lớn cho Hoàng Vĩnh Nguyên sau màn trình diễn ấn tượng của cầu thủ này mới đây.

Tiền vệ Hoàng Vĩnh Nguyên thuộc lò đào tạo trẻ của CLB Hoàng Anh Gia Lai. Tài năng trẻ sinh năm 2002 vừa có màn ra mắt CLB Cadiz tại Giải bóng đá VĐQG Tây Ban Nha (La Liga). 

Mới chỉ có gần 1 tuần tập luyện cùng đội B của CLB Cadiz, song Hoàng Vĩnh Nguyên đang cho thấy khả năng hòa nhập tốt đáng kinh ngạc.

Theo đó, Vĩnh Nguyên có thể tham gia tập luyện cùng U18 Cadiz trong ngày đầu đến Tây Ban Nha. Đặc biệt hơn, sao trẻ của Việt Nam đã ghi được 4 bàn thắng trong một trận đấu tập nội bộ cùng đội B trên sân thu nhỏ hôm 26/9.

hoang vinh nguyen
Hoàng Vĩnh Nguyên đang có sự hòa nhập tốt ở đội bóng Cadiz. Ảnh: Cadiz FC

Đáng chú ý, theo tiết lộ từ VTC News, CLB Cadiz đã bố trí một huấn luyện viên riêng để theo sát và hỗ trợ Vĩnh Nguyên. Ông Pablo Sanchez được lựa chọn với vai trò như một "người trung gian" giữa đội bóng Tây Ban Nha và tiền đạo Việt Nam.

Thông qua hình ảnh thực tế cùng các số liệu, chuyên gia này sẽ có những đánh giá, đồng thời đưa ra lời khuyên để giúp cầu thủ Việt Nam thích nghi dễ dàng và tiến bộ hơn.

Cụ thể, Cadiz FC gửi thông báo về Việt Nam: "Việc bố trí một HLV riêng sẽ giúp ích rất nhiều cho Hoàng Vĩnh Nguyên. Đó là kế hoạch mà chúng tôi đã chuẩn bị để đào tạo, phát triển từng chi tiết trong bộ kỹ năng cho cầu thủ này. Đây là điều hiếm khi xảy ra với các cầu thủ của đội bóng, Vĩnh Nguyên hãy biết rằng anh ấy nằm trong số ít người được quan tâm đặc biệt tại đây".

vinh nguyen la liga
Vĩnh Nguyên được Cadiz FC bố trí 1 HLV theo sát và hỗ trợ

Ngoài chuyên gia nước ngoài được bố trí, Hoàng Vĩnh Nguyên cũng có được sự hỗ trợ từ CLB TP.HCM. Trợ lý HLV Bùi Văn Nam được sắp xếp sang Tây Ban Nha cùng tiền vệ sinh năm 2002. CLB TP.HCM muốn cầu thủ có được sự thích nghi nhanh nhất khi bên cạnh là người đồng hành.

Nếu tập luyện và có màn thể hiện tốt trong các trận đấu mang tính chất thử nghiệm ở đội B, Vĩnh Nguyên hoàn toàn có cơ hội được đôn lên tập luyện ở đội chính của CLB Cadiz.