sports442.com
Thứ tư, 29/03/2023

Huyền thoại bóng đá Thái Lan nể phục, nhắn gửi mùi mẫn tới thầy Park

Thứ năm, 26/01/2023 15:12 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

Mới đây, HLV Kiatisak đã có cuộc gặp mặt và trò chuyện cùng HLV Park Hang Seo nhân dịp Tết Nguyên đán.

AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng mà HLV Park Hang Seo đồng hành cùng ĐT Việt Nam. Đáng tiếc là hành trình 5 năm gắn bó giữa chiến lược gia người Hàn và bóng đá Việt Nam đã không có được cái kết trọn vẹn khi không thể giành được chức vô địch. 

Đáng chú ý là sau giải đấu, HLV Park Hang Seo không về quê nhà mà lựa chọn ở lại Việt Nam để ăn tết. Nhân dịp này, nhà cầm quân 65 tuổi đã có cuộc gặp gỡ đầy thân tình với HLV Kiatisak.

Theo đó, trên trang cá nhân, HLV Kiatisak đăng tải hình ảnh gặp gỡ HLV Park Hang Seo nhân dịp năm mới, kèm theo đó là những dòng chia sẻ cảm xúc.

kiatisak vs park hang seo
HLV Kiatisak và Park Hang Seo có buổi gặp gỡ nhân dịp năm mới

Bên cạnh đó, HLV Kiatisak viết: "Tôi muốn cảm ơn HLV Park Hang Seo vì những lời chỉ bảo mỗi lần tôi có cơ hội gặp gỡ ông ấy. Tôi cũng muốn cảm ơn những đóng góp của HLV Park với bóng đá Đông Nam Á.

Trên sân cỏ, Việt Nam và Thái Lan cạnh tranh nhau nhưng ngoài sân cỏ thì luôn là bạn. Đó là tinh thần Đông Nam Á đích thực. Chúc thầy Park và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công. Tôi rất yêu quý thầy và luôn chào đón thầy. Chúc mừng năm mới, thầy Park!".

park hang seo vs kiatisak
HLV Kiatisak bày tỏ sự kính kính trọng và tri ân thầy Park

Trước đó, HLV trưởng ĐT Thái Lan - Mano Polking cũng có bài viết tri ân HLV Park Hang Seo sau chặng đường gắn bó với bóng đá Việt Nam. Đáng chú ý, HLV Polking là nhà cầm quân duy nhất ở khu vực Đông Nam Á có thể đánh bại thầy Park trong suốt 5 năm qua.

“Thắng thua là một phần trong công việc và sự nghiệp của chúng ta. Tuy nhiên di sản mà HLV Park Hang Seo để lại cho bóng đá Việt Nam thì còn mãi. Tôi yêu thích những cảm xúc của ông dành cho trận đấu. Chúc ông những điều tốt đẹp nhất cho chặng đường sắp tới”, nhà cầm quân ĐT Thái Lan viết.

Qua đó, có thể thấy được việc thầy Park chia tay bóng đá Việt Nam không chỉ để lại tiếc nuối trong lòng người hâm mộ nước nhà mà còn cả ở những người đồng nghiệp trong khu vực. Ở thời điểm hiện tại, danh tính của HLV mới của ĐT Việt Nam vẫn là một dấu hỏi, song sẽ sớm được công bố.

(VIDEO: HLV Park Hang Seo động viên ĐT Việt Nam)